Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 182

Stylist Sơn Lê - Đã có thể nói "Con yêu bố mẹ nhiều lắm"

Tự nhận bản thân có một tuổi thơ không đẹp với nhiều hoang mang, đến khi trưởng thành, Stylist Sơn Lê lại quyết định chọn một ngành nghề mà qua đó, anh có thể làm đẹp cho mọi người. Câu chuyện đầy cảm động này vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời".

Sơn Lê (Lê Đại Sơn) là một stylist có tên tuổi trong giới. Bằng công việc thầm lặng của mình, anh đã đồng hành và giúp đỡ rất nhiều người, trong đó có các nghệ sĩ có chỗ đứng trong Vbiz, đơn cử như anh là stylist - nhà tạo mẫu tóc cho diễn viên hài Thúy Nga, nổi tiếng trong làng hài Việt Nam. Tất nhiên, anh còn đồng hành và hỗ trợ cho rất nhiều những gương mặt mới để góp phần tạo nên thành công trên bước đường của họ, giúp họ chinh phục ngôi vị cao nhất của các cuộc thi, mà gần đây là diễn viên Song Ngư, người đã đoạt giải Quán quân "Gương mặt điện ảnh" 2018.

Ít ai biết, Sơn Lê từng có một tuổi thơ đầy lo sợ và hoang mang. Anh luôn tự vấn bản thân rằng: Tại sao ba mẹ lại bỏ rơi mình? Qua cuộc trò chuyện với host Lê Thẩm Dương, Sơn Lê đã lần đầu chia sẻ khoảnh khắc cuộc đời mình. Thuở nhỏ, Sơn Lê luôn cảm giác rất khó mở lòng, hay trò chuyện với người lạ. Anh cũng nhận thấy bản thân không thể thoải mái, tự nhiên thể hiện mình như mọi người và đặc biệt, anh luôn có khoảng cách với ba mẹ. Quay lại quá khứ, suốt một quãng thời gian dài, từ khi Sơn Lê 2 tháng tuổi đến năm anh 8 tuổi, Sơn Lê không chung sống với ba mẹ, anh được ông bà ngoại nuôi. 

Sơn Lê tâm sự, lúc đó, anh không phân biệt được vai trò của ông bà ngoại và ba mẹ là như thế nào; không biết tại sao ba mẹ lại bỏ rơi mình trong khoảng thời gian dài như vậy. Và trong trí nhớ mập mờ của một đứa trẻ, hình ảnh của ba mẹ, cách họ đối xử với Sơn Lê như thế nào, anh đều không rõ. Cho đến ngày ba mẹ rước Sơn Lê về và nuôi nấng, cậu bé khi ấy vẫn còn rất hoang mang: "Đêm rất tối, Sơn được ba mẹ rước về nơi họ sinh sống. Sáng tỉnh dậy không có lấy một người quen, cảm giác rất sợ hãi!".

Anh còn kể, trong bài kiểm tra cuối cùng của khóa học kĩ năng sống vào năm 20 tuổi, anh được yêu cầu gọi điện về cho bố mẹ nói: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm". Lúc đó, Sơn Lê không nói được, có gì đó như bị nghẹn trong lòng, vì ở đó có câu hỏi tại sao mãi chưa có đáp án. Sau bài thi đó, Sơn Lê tìm gặp và mở lời với ông bà ngoại. Nhận được câu trả lời từ người lớn, rằng trong khoảng thời gian Sơn chào đời, gia đình rất khó khăn, ba mẹ anh phải đi buôn sang Campuchia, nên đành nhờ ông bà ngoại chăm sóc con, "mãi đến lúc đó, sau 20 năm, Sơn mới thở được". Lúc này, anh đã có thể nói, "Con yêu bố mẹ nhiều lắm!".

Xem lại cuộc trò chuyện đầy cảm động giữa host Lê Thẩm Dương và khách mời - stylist Sơn Lê trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm
Chuyện người đàn ông áo đỏ nhảy múa giữa nắng nóng Sài Gòn