Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Stephen Nguyễn - Vượt qua rào cản tự ti chinh phục giấc mơ người mẫu

Khi còn nhỏ, gia đình gặp biến cố khiến anh phải nghỉ học và sớm tự bươn chải lo cho cuộc sống của mình. Lặn lội qua Campuchia rồi Malaysia, anh làm việc vất vả để mưu sinh. Đến khi quay trở lại quê hương Việt Nam, cơ duyên nghệ thuật mới bắt đầu mở ra.

Đó là câu chuyện của người mẫu Stephen Nguyễn - Quán quân The Next Face Việt Nam 2021. Stephen chia sẻ trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời: “Tôi chỉ là “tay ngang” trong nghề người mẫu, còn rất nhiều thiếu sót. Khi đoạt giải Quán quân, tôi cảm thấy mình rất may mắn. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến chị H’Hen Niê đã luôn giúp đỡ tôi trong cuộc thi”. 

Người mẫu Stephen Nguyễn - Quán quân The Next Face Việt Nam 2021

Trước đây, mọi người xung quanh khuyên Stephen nên đi làm diễn viên hoặc người mẫu vì có lợi thế về ngoại hình. Nhưng lúc đó anh đang đi làm phục vụ ở nước ngoài nên không thể thực hiện giấc mơ nghệ thuật. Mặc dù đam mê nghệ thuật nhưng với tính cách ít nói và sống nội tâm, Stephen không nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu. Thậm chí, trước khi bước vào cuộc thi The Next Face Việt Nam 2021, Stephen cho biết anh cảm thấy rất tự ti vì thiếu kinh nghiệm cũng như chưa qua khóa đào tạo người mẫu nào. 

Stephen kể về hành trình vượt qua rào cản tự ti để chinh phục chiếc cúp Quán quân  

Những ngày đầu cuộc thi, chân run, nói chuyện lắp bắp, Stephen nghĩ kĩ năng người mẫu của anh chưa tốt và không được mọi người đánh giá cao. Thế nhưng, càng về sau, Stephen càng chứng minh cho mọi người thấy sự đam mê, tài năng, nỗ lực và quyết tâm của anh trong từng vòng thi. Đêm chung kết, Stephen diễn hết mình, “bùng cháy” như một ngọn lửa, quyết giành chiếc cúp Quán quân. Stephen mong muốn có thể khiến gia đình và bạn bè cảm thấy tự hào về mình. 

Trong tương lai, Stephen có dự định học thêm về diễn xuất để tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Bên cạnh đó, anh truyền cảm hứng đến các bạn trẻ đồng trang lứa: “Nếu các bạn đam mê nghệ thuật, hãy tự tin vào bản thân, hãy là chính mình, luôn đầy khát khao để chinh phục con đường đã chọn”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9. 

Nha Trang