Startup học tập trực tuyến hàng đầu Nhật Bản Manabie mở rộng sang Việt Nam

Theo Khoinghiepsangtao.vn 27/4/2020, 12:43

Startup học trực tuyến Manabie của Nhật Bản đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, sau khi huy động được 4,8 triệu USD trong năm đầu tiên nhằm mở rộng thị trường tại khu vực Đông Nam Á.

Manabie, được thành lập tại Singapore năm 2019 bởi CEO và là người sáng lập Takuya Honma, đã ra mắt dịch vụ nền tảng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam vào ngày 10 tháng 1. Công ty hiện có hơn 100.000 người dùng đăng ký và đã hợp tác với 30 trường tư thục và trường Nhật Bản.

Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã khiến các trường học đóng cửa trong ba tháng qua đã khiến cho số lượng người đăng ký, từ học sinh tiểu học đến trung học, tăng vọt.

Manabie sử dụng công nghệ AI giúp phân tích và tối ưu hóa hiệu quả học tập.  Học sinh đăng ký sử dụng sẽ được tiếp cận với các video bài giảng trực quan, dễ hiểu; Trao đổi và hỏi đáp trực tiếp với các gia sư online; Cá nhân hóa kế hoạch học tập với sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Manabie Việt Nam hiện cung cấp video bài giảng của 4 môn học: Toán, Tiếng Anh, Vật lý và Hóa học.

Honma, cũng là một trong những người sáng lập công ty khởi nghiệp dịch vụ học tập trực tuyến Quipper Ltd. của Anh, cho biết mỗi gia đình người Việt Nam dành khoảng 20% thu nhập cho giáo dục và thị trường đào tạo từ xa tại Việt Nam vẫn chưa phát triển tương ứng với tiềm năng.

Trong giai đoạn đầu với số tiền gây quỹ được từ các nhà đầu tư cá nhân Nhật Bản và các nhà đầu tư mạo hiểm như Genesia Ventures (Tokyo), Manabie dự định tăng cường mở rộng dịch vụ trên khắp Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Ý kiến của bạn: