"Giải thưởng Phim ngắn" HTV - 2018

Sống ảo để lưu giữ khoảnh khắc thật

"Ảo - thật" kể về một cô gái trẻ với bi kịch ập đến ngay từ đầu phim - kết quả sức khỏe cho thấy cô không còn sống được bao lâu nữa. Sau đó là những tháng ngày "sống ảo" trên mạng xã hội để lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân...

Bộ phim lọt top 24 chung cuộc "Giải thưởng Phim ngắn" HTV có lẽ phần nhiều bởi sự may mắn. Nhìn chung, chất lượng phim chưa thực sự được đánh giá cao cả ở kịch bản lẫn cách truyền tải, nhưng đâu đó vẫn có cố gắng thể hiện đúng chủ đề, thông điệp mà cuộc thi đưa ra. Từ cách ghi hình, diễn xuất nhân vật đến từng nội dung trong đường dây kịch bản chỉ dừng lại ở mức tương đối, đôi chỗ có phần cũ và hơi sến. 

Điểm cộng của "Ảo - thật" nằm ở chỗ tác phẩm đã hoàn thành trọn vẹn một câu chuyện có đầy đủ kết cấu, xử lý gọn gàng, cách khai thác câu chuyện cũng khá mới lạ theo hướng đơn giản hoá bi kịch của nhân vật và giải quyết theo cách khả thi nhất mà nhóm làm phim có thể làm được. Đồng thời, "Ảo - thật" còn tạo được sự thú vị khi lồng ghép thêm một sản phẩm âm nhạc của một thành viên trong nhóm. 

Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Thứ hạng và các giải thưởng cho các hạng mục của phim sẽ được công bố trong đêm gala được truyền hình trực tiếp vào 19g chủ nhật tuần này (16/12) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình