BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 49

Soda sữa chua chanh dây - vị chua ngọt khó quên

Chương trình “Bếp nhà mình” giới thiệu đến quý khán giả món thức uống mang tên “Soda sữa chua chanh dây”. Với tài năng pha chế của Mỹ Ngọc và Kha Ly, thành phẩm sẽ như thế nào?

Lần đầu tiên đến với “Bếp nhà mình”, ca sĩ Mỹ Ngọc chia sẻ: “Em thấy chị Kha Ly hay đi đóng phim, ca hát rồi kinh doanh. Nhưng chưa bao giờ thấy chị vào bếp. Nay có cơ hội xem chị trổ tài pha chế thật là thú vị”. Được biết, Mỹ Ngọc sở hữu một quán cà phê, nên cô nàng đã nghiên cứu về những loại thức uống. “Người pha chế là một nghệ sĩ, làm ra thức uống cũng là sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật”, cô nói. 

Những nguyên liệu như soda, chanh dây, nước đường, sữa chua… đã được chương trình chuẩn bị sẵn để làm “Soda sữa chua chanh dây”. Cách làm đơn giản như sau: Cắt chanh dây lấy phần ruột; Cho thêm nước đường và đá viên; Bước tiếp theo là rót soda vào ly; Cuối cùng là rót sữa chua vào ly và trang trí với lá bạc hà. Với vài thao tác, thức uống đã được hoàn thành. 

MC Kha Ly và ca sĩ Mỹ Ngọc thưởng thức hương vị thơm ngon của “Soda sữa chua chanh dây”. Vị chua chua ngọt ngọt cũng như mùi thơm khó quên của thức uống khiến hai cô nàng thích thú. Mỹ Ngọc nghĩ đây sẽ là một sự lựa chọn thích hợp pha chế cho gia đình, người yêu… vì cách làm dễ mà lại ngon. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang