Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Bách khoa TP.HCM ký kết hợp tác với Trường Đại học Monash

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/5/2024, 09:00

(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với trường Đại học Monash và chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại học Monash, Australia.

Theo đó, Trường đại học Bách Khoa TP.HCM đã ký Thỏa thuận hợp tác với Đại học Monash nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên, xây dựng chương trình liên kết đào tạo Đại học và sau đại học, Thành lập Trung tâm nghiên cứu chung để thúc đẩy các hoạt động học thuật và nghiên cứu.

Sở GTVT TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Monash nhằm phối hợp phát triển các công nghệ mới nhằm phục vụ công tác quản lý vận hành hệ thống giao thông thông minh, phối hợp thực hiện các chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực vận hành giao thông thông minh tại TP.HCM, giao thông đô thị, triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu, thí điểm công nghệ mới trong quản lý và vận hành hệ thống giao thông thông minh tại TP.HCM.

Giáo sư Craig Jeffrey - Phó hiệu trưởng ĐH Monash

Giáo sư Craig Jeffrey - Phó hiệu trưởng ĐH Monash cho biết, việc ký kết MOU đánh dấu một chương mới cho hợp tác của hai bên trong thời gian tới.

Đại diện nhà trường cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới nhà trường và TP.HCM sẽ hợp tác thúc đẩy về nguồn nhân lực, y tế và tăng cường hợp tác về giao lưu học thuật, qua đó, trường mong muốn tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam đến tìm hiểu, học tập tại Monash.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ, TP.HCM và Bang Victoria đã ký chương trình hợp tác vào năm 2022, đây là điểm thuận lợi để đại học Monash và TP.HCM triển khai các hợp tác cụ thể trên. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ tri thức là những nội dung rất quan trọng, vì vậy TP.HCM mong muốn hợp tác sẽ tập trung vào những vấn đề này. Ở góc độ chính quyền, Thành phố sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để hai bên hợp tác này đạt kết quả tốt trong thời gian tới. 

Liên quan đến 03 lĩnh vực mà Monash đề nghị hợp tác, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thống nhất cao và cho biết, TP.HCM có hơn 100 trường đại học, theo đó, việc hợp tác đào tạo những ngành TP.HCM đang cần là rất quan trọng. Trong đó, nhu cầu về Nhân lực xanh từ nhận thức, kiến thức, kỹ năng để phục vụ nhu cầu chuyển đổi xanh của nền kinh tế. Thứ hai là nhân lực cho chuyển đổi số và nhân lực khoa học công nghệ. Về y tế, TP.HCM xác định là trung tâm y tế chuyên sâu tầm ASEAN, nên hợp tác nghiên cứu, ứng dụng các mô hình trên lĩnh vực y tế hoàn toàn có điều kiện. Về giao lưu học thuật, TP.HCM có thể triển khai ngay nội dung này trong năm nay.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.