Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17-2022

Sẵn sàng cho vòng Tuyển chọn

Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17-2022 vừa công bố danh sách 28 thí sinh vào vòng Tuyển chọn, trong đó có sự trở lại của nhiều gương mặt quen thuộc từ những năm trước.

Thí sinh Huỳnh Thị Hương Giang tại vòng Sơ tuyển

Trong số 28 gương mặt xuất sắc được vào vòng Tuyển chọn, có bốn thí sinh từ vòng Chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021. Đó là Dương Thị Diễm, Đặng Thị Thùy Dương, Võ Phương Đệ và Hà Dĩ Luân. Ngoài ra, một số gương mặt quen thuộc khác cũng trở lại tranh tài trong cuộc thi năm nay như: Phan Văn Nhân (Kiên Giang), Huỳnh Thị Hương Giang (Bạc Liêu)... Thí sinh nhỏ tuổi nhất góp mặt trong vòng Tuyển chọn là Hoàng Thị Hồng Yến, sinh năm 2005 đến từ An Giang.

Hoàng Thị Hồng Yến, thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng Tuyển chọn cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2022

Ở vòng Tuyển chọn, thí sinh có tối đa 6 phút để trình bày tiết mục dự thi tự chọn, bài thi không bắt buộc về mặt cấu trúc (3 câu vọng cổ hoặc 2 câu kèm các bài bản), nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, ca ngợi tình cảm gia đình, không sử dụng bài có nội dung không lành mạnh, vi phạm bản quyền. Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá, thảo luận và quyết định chọn 8 thí sinh để vào vòng chung kết xếp hạng, cụ thể như sau:

+ Thí sinh nhận được ít nhất 2 sự đồng ý của Ban Giám khảo, được xếp vào danh sách “tạm chọn”.

+ Vào cuối mỗi đêm thi, từ số thí sinh đã “tạm chọn”, Ban Giám khảo sẽ chọn 02 thí sinh được đánh giá cao nhất để vào Vòng Chung kết xếp hạng.

+ Trong mỗi đêm phát sóng, danh sách 7 thí sinh cũng đồng thời được đăng trên Fanpage “Chuông vàng Vọng cổ" để khán giả bình chọn 01 thí sinh vào danh sách Dự bị. Trường hợp thí sinh có số lượng bình chọn trùng nhau, thí sinh được xếp vào danh sách “tạm chọn" của Ban Giám khảo sẽ được ưu tiên.

+ Thời gian khán giả bình chọn trong đêm thi thứ 1, 2, 3: kể từ khi chương trình lên sóng đến khi kết thúc chương trình và kết quả sẽ được công bố vào lúc 15 giờ ngày hôm sau (ngày thứ hai của tuần kế tiếp) trên website HTV, Fanpage Chuông vàng vọng cổ và trong chương trình phát sóng của tuần tiếp theo.

+ Thời gian bình chọn đêm thi thứ 4: Bắt đầu khi chương trình lên sóng đến khi kết thúc chương trình. Sau đó, Đài Truyền hình TP.HCM sẽ thực hiện truyền hình trực tiếp buổi giao lưu cùng Giám khảo khách mời, công bố danh sách 4 thí sinh được khán giả bình chọn qua bổn đêm và từ danh sách này, Giám khảo khách mời sẽ quyết định “chọn” 01 thí sinh để trở thành thí sinh thứ 9 vào Vòng Chung kết xếp hạng.

+Ban Giám khảo Vòng Tuyển chọn trở thành Ban Huấn luyện cho các thí sinh ở Vòng Chung kết xếp hạng.

Các đêm thi Tuyển chọn sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ các ngày Chủ nhật: 7, 14, 21 và 28/8/2022 trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh