Sitcom "Xóm đụng chuyện"

"Xóm đụng chuyện" - đụng chuyện gì giải quyết liền chuyện đó - là slogan chính của bộ phim. 52 tập phim với 104 câu chuyện riêng biệt, mỗi tập là 2 tình huống cụ thể, đã chính thức được lên sóng tập đầu tiên vào 12g30 chủ nhật (10/1) trên kênh HTV7.

Cuộc sống con người ngày càng phát triển và tồn tại song song với sự phát triển đó là những mặt trái. Các vấn đề xã hội cấp bách hiện nay như tệ nạn, dịch bệnh hay những mâu thuẫn xoay quanh mối quan hệ con người từ gia đình, bạn bè đến xã hội… luôn là đề tài rất được quan tâm hiện nay. Và chúng đã trở thành nguồn tư liệu phong phú, sống động cho các nhà làm phim. Trong "Xóm đụng chuyện", ê-kip thực hiện bộ phim đã tái hiện hơi thở cuộc sống qua mỗi thước phim, dưới góc nhìn vừa hài hước vừa ý nhị và giàu ý nghĩa.

Những tình huống hài hước dở khóc dở cười, xen lẫn những câu chuyện bi kịch, sâu lắng và nhân văn, từ cách ly mùa dịch, trộm cướp, từ thiện, sống ảo, nghiện facebook... đều được thể hiện trong phim, dưới lăng kính của từng nhân vật cụ thể và vô cùng kịch tính. Trong tập phim đầu tiên, Quỳnh Ý (Nhật Hạ) là một cô bé xinh xắn, sinh ra trong một gia đình nghèo khó, mẹ cô (Thân Thúy Hà) - một người buôn bán nhỏ lẻ - đơn thân nuôi dưỡng cô trưởng thành. 

Điều đáng nói là Quỳnh Ý luôn che dấu thân phận thực sự của mình, sống hào nhoáng bên ngoài và coi trọng hình thức. Thậm chí, cô còn để ép mẹ vào thế "đã rồi", buộc phải đóng kịch cùng cô để qua mặt bạn bè. Mãi cho đến khi nhìn thấy mẹ đã vất vả như thế nào, tổn thương ra sao, Quỳnh Ý mới quyết định thay đổi cách sống. "Xóm đụng chuyện" với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhật Hạ (vai Quỳnh Ý), Đào Văn Anh (bà Luật), Thanh Tuấn (ông Tâm), Phương Dung (bà Ngang), Huyền Duy (My), Trang Anh (Linh), Thân Thúy Hà (mẹ Quỳnh Ý)... sẽ được phát sóng vào 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình