Siêu thị cười: Karaoke đại chiến

Thực trạng karaoke di động không chỉ gây bức xúc trong dư luận, mà nó đã và đang là bài toán khó, gây lúng túng cho các nhà quản lý.


Với sự tham gia của các diễn viên: Hương Giang, Hữu Đằng, Huy Tứ, Cao Việt Hưng, Trường Thịnh, Thạch Thảo, Quốc Tuấn, Thanh Lan, Hoàng Chương

Trên thực tế, hành vi hát karaoke rất khó xử phạt theo Nghị định 155/2016 vì nó chỉ diễn ra tức thời, không liên tục. Nếu theo nghị định này, chính quyền phải mời đơn vị có chức năng được Bộ TN&MT cấp phép đến đo độ ồn, nhưng đơn vị này cũng phải có thời gian chuẩn bị, không thể xuống ngay được. 

Đến lúc lực lượng chức năng đến nơi, có thể hành vi gây ồn đã không còn nữa. Chính vì vậy, việc giải quyết bức xúc do karaoke mang lại cũng gặp nhiều khó khăn.

Tại quán nhậu của cô Tám, sau khi nhậu say, ông Bảy vào nhà ngủ, nhưng cô Hồng - hàng xóm ông Bảy – hát karaoke mở âm lượng lớn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ông Bảy bức xúc lời qua tiếng lại, trong lúc nóng giận làm hư chiếc TV của cô Hồng. Sự việc bùng nổ thành một cuộc đại chiến giữa hai gia đình.

Không ai nhận lỗi về mình mà còn thách thức nhau, cô Hồng đem loa di động ra hát, ông Bảy đáp trả bằng cách thuê dành loa “khủng” hơn nữa để trả thù. Rốt cuộc, không ai trong xóm được yên thân vì những đêm “đại nhạc hội” không mong muốn… Chỉ đến khi cơ quan chức năng xuất hiện, tịch thu hết các phương tiện gây ô nhiễm tiếng ồn, người dân khu phố mới thở phào nhẹ nhõm tận hưởng sự bình yên như xưa.


Với sự tham gia của các diễn viên: Hương Giang, Hữu Đằng, Huy Tứ, Cao Việt Hưng, Trường Thịnh, Thạch Thảo, Quốc Tuấn, Thanh Lan, Hoàng Chương. Chương trình phát sóng lúc 15g20 ngày 21/05/2019 trên kênh HTV9.
Thu Hằng