Siêu tài năng nhí - Tập 1

Siêu tài năng nhí hé lộ những câu chuyện về “cha mẹ nhà người ta”

Trong tập đầu phát sóng, Siêu tài năng nhí đã cho mọi người thấy, chương trình không chỉ là sân khấu để các bé khoe tài mà còn nhắn gửi thông điệp về tình thương gia đình.

Mở đầu chương trình là cậu bé 8 tuổi Long Nguyên với khả năng patin điêu luyện. Dù gia đình khó khăn, cha mẹ Long Nguyên vẫn không ngần ngại, đầu tư cho con theo đuổi sở thích và phát triển năng khiếu của mình. Trước sự tâm lý đó, Trấn Thành và các nghệ sĩ bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành lời cảm ơn chân thành đến phụ huynh bé Long Nguyễn dù hoàn cảnh không dư dả, vẫn tôn trọng sở thích và đam mê của con mình. 

Bên cạnh đó, sau khi hứa tặng giày patin cho bé, Trấn Thành - Trúc Nhân đã “bật ngửa" khi biết giá trị của món quà ấy lên đến 13 triệu. Hai nghệ sĩ bèn “lật kèo", đùa rằng “Con nít chỉ nên động viên bằng lời nói, không nên lạm dụng vật chất". 

Long Nguyễn biểu diễn màn patin nhảy qua người trên sân khấu Siêu tài năng nhí

Gia đình của tài năng piano 7 tuổi Minh Quân cũng là một ví dụ đáng yêu khác về sự lạc quan. Đằng sau tài năng và niềm vui mà tài năng nhí 7 tuổi có được là sự hy sinh, dìu dắt của mẹ và người cha bị liệt nửa người. Dù bị hạn chế về khả năng đi lại, cha của Minh Quân vẫn đưa em đi học, luyện đàn và kề cận con trên mọi hành trình. Cậu bé Minh Quân mong ước rằng: “Bố mau khỏe để đồng hành cùng con để trở thành nghệ sĩ piano và nhà bảo vệ môi trường”.

Minh Quân mạnh dạn song tấu cùng nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh

Thành Nam - môn sinh Võ cổ truyền Việt Nam 11 tuổi là gương mặt ấn tượng của tập 1. Mỗi ngày, em đều thức dậy từ 5g30 sáng để gập bụng và 4 tiếng tập luyện võ thuật. Đến từ võ đường chuyên nghiệp, Thành Nam là môn sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam thực hiện được yết hầu công - bộ môn khó nhưng đã được nhà nước cấp phép và hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ với sự kèm cặp của các võ sư chuyên nghiệp. Ước mơ của cậu bé võ thuật là có được một sân bóng rổ tại sân trường và đã được ê-kíp Siêu tài năng nhí biến thành hiện thực. 


Thành Nam còn có ước mơ lớn lao là trở thành chiến sĩ công an

Có thể nói, Siêu tài năng nhí không chỉ đề cao khả năng của các bé mà còn nhấn mạnh vào giá trị gắn kết, tình thương giữa các thành viên trong gia đình: Đừng hướng những đứa trẻ đến hình mẫu “con nhà người ta”, khi mà bản thân phụ huynh chưa phải là “cha mẹ nhà người ta” - chưa học được cách lắng nghe và chắp cánh những ước mơ chân chính của con em mình.

Xem lại tập 1 Siêu tài năng nhí phát sóng vào 20g30 thứ năm (ngày 18/6/2020)  trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm