Siêu phẩm "Dưới ánh Mặt Trời" lên sóng HTV7

Bộ phim tâm lý hình sự Trung Quốc "Dưới ánh Mặt Trời" - từng làm mưa làm gió khắp các diễn đàn nước sở tại trong suốt thời gian phát sóng - sẽ chính thức được chiếu trên HTV7 từ 19/7 này.


Ba nhân vật quan trọng trong phim: Thân Thế Kiệt/Phong Tiêu Thanh, Tiểu Vũ, Kha Oánh

Khi bộ phim cổ trang "Thượng Dương Phú" của Chương Tử Di kết thúc, vệt 17g45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 sẽ "chiêu đãi" khán giả yêu thích phim ảnh một bộ phim đầy bùng nổ bởi sự kịch tính và bất ngờ, đó là "Dưới ánh Mặt Trời". Hội tụ nhiều yếu tố quan trọng xuyên suốt quy trình sáng tạo, từ kịch bản đến chọn lọc diễn viên, từ khâu tiền kì đến hậu kì..., phim hứa hẹn sẽ làm say mê người xem qua tất cả các thước phim, dù nhỏ nhất.

Các diễn viên góp mặt trong "Dưới ánh Mặt Trời"

"Dưới ánh Mặt Trời" (tựa tiếng Anh: The confidence) là bộ phim Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Vật trong tay" của tác giả Bối Hân.

Phim do Diêm Vũ Đồng làm đạo diễn; Bùi Văn, Tiên Chanh (Bối Hân) là biên kịch; với sự góp mặt của các diễn viên Bành Quán Anh, Thái Văn Tịnh, Lưu Khải, Vương Kính Tùng, Nhạc Dương, Lý Đông Hằng, Mã Lê, Lý Nghiên, Đa Bố Kiệt...

Khác với sự tàn khốc trong tiểu thuyết, "Dưới ánh Mặt Trời" phiên bản phim truyền hình được dựng lại với góc nhìn nhân văn hơn, vị tha hơn, vì thế, phim hứa hẹn sẽ có kết thúc bi thương và để lại cho người xem nhiều vương vấn. 


Kha Oánh do Thái Văn Tịnh thủ vai

Phim bắt đầu từ tai họa bỗng đâu ập xuống đầu Kha Oánh (Thái Văn Tịnh thủ vai), một nữ giảng viên giỏi giang, xinh đẹp. Cô bất ngờ gặp phải Thân Thế Kiệt (Bành Quán Anh) cùng đàn em đang trên đường chạy trốn.

Trước tình huống bị chúng dàn cảnh cướp người, cướp xe, một cô gái yếu đuối đơn độc có thể kháng cự như thế nào? Gạt bỏ sự sợ hãi, với bản năng sinh tồn đến phi thường, Kha Oánh đã dẫn dụ được chúng và chạy thoát khỏi hiện trường đầy ám ảnh lúc đó. 


Bành Quán Anh trong tạo hình Thân Thế Kiệt

Trường đoạn mở đầu này cũng sẽ cho thấy tính cách của Kha Oánh, một cô gái ngoài mềm trong cứng, mạnh mẽ và dám đương đầu; cũng cho thấy một Thân Thế Kiệt vừa nghĩa khí với anh em khi không bỏ lại A Hổ bị trọng thương nhưng cũng rất bạo tàn, sẵn sàng tự tay giết chết anh ta để thoát thân.

Sau sự cố, Kha Oánh chưa một giây phút nào buông bỏ sự phòng bị, thần kinh lúc nào cũng căng thẳng và lo lắng. Cô chỉ có thể thả lỏng bản thân khi nghe cảnh sát chắc chắn xác nhận, Thân Thế Kiệt đã chết.

Bành Quán Anh trong tạo hình Phong Tiêu Thanh

Màn vờn bắt, đe dọa, khống chế trong "Dưới ánh Mặt Trời" thực sự bắt đầu ngay sau đó, khi Thân Thế Kiệt trở lại trong danh phận khác, Phong Tiêu Thanh - lão đại và là người hùng của Tập đoàn Phong thị.

Chỉ có Kha Oánh nhận ra Phong Tiêu Thanh chính là Thân Thế Kiệt. Không ai tin tưởng cô, cho rằng cô vì quá ám ảnh quá khứ nên thần kinh có vấn đề. Cuộc đấu giữa cô gái đơn độc và một kẻ điên đầy bạo lực, có trong tay quyền lực ngầm phía sau sẽ diễn ra như thế nào? 

Tại sao Thân Thế Kiệt lại trở thành Phong Tiêu Thanh? Dưới ánh Mặt Trời đầy chói lọi ấy, Kha Oánh phải trải qua những ngày tháng như ở địa ngục như thế nào? Cũng dưới ánh Mặt Trời ấy, sức mạnh chính nghĩa có thể giúp Kha Oánh cùng những người bảo vệ lẽ phải thiêu đốt những cái xấu xa, tàn ác? Một kịch bản vô cùng chặt chẽ, lối xây dựng nhân vật hết sức thông minh, lời thoại đầy chắc chắn... là một vài trong nhiều điểm sáng giúp bộ phim ghi điểm trong lòng khán giả. 

Đón xem siêu phẩm "Dưới ánh Mặt Trời" vào 17g45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 19/7 này.

Một số thành tích của "Dưới ánh Mặt Trời" sau gần một tháng phát sóng ở nước sở tại

* Hơn 60 lần lên hotsearch Weibo 
* Liên tục giữ vị trí top 1 (12 lần) và top 2 (ba lần) trên bảng xếp hạng phim truyền hình Weibo
* Super topic của phim vượt 6 tỉ lượt đọc
* 3,9 tỉ hashtag #tên phim# trên Weibo
* Nhận được khen ngợi từ các nhà phê bình phim chuyên môn
* Douban khởi điểm với 8.0
* 1,1 tỉ lượt xem trên kênh MangoTV
* Hơn 16 lần nằm trong bảng top hot của Douyin (Tiktok Trung Quốc)
* Liên tục giữ vị trí top 3 trong bảng xếp hạng phim truyền hình Douyin 
* 2,3 tỉ hashtag #tên phim# trên Douyin
* Nhiều lần đạt vị trí đầu trên bảng xếp hạng nhiệt độ phim truyền hình và lượt xem hàng ngày của trang Maoyan
* 17 ngày liên tiếp đạt vị trí số một trên bảng nhiệt độ Maoyan Mango
* Được các phương tiện truyền thông chính thống khen ngợi về tinh thần của bộ phim


Thiên Bình