“Siêu nhân trở lại”: Vai diễn được giao cho nam diễn viên vô danh

Sau 5 năm vắng mặt, Siêu nhân trở lại Trái đất, phát hiện mọi thứ đều đã thay đổi. Lois Lane, người con gái anh yêu giờ đã có một gia đình hạnh phúc. Còn Lex Luthor, kẻ thù không đội trời chung lại đang âm mưu lên kế hoạch tiêu diệt cả thế giới.

Lần trở lại này của Siêu nhân sẽ có rất nhiều thay đổi

Kal-El được sinh ra từng hành tinh Kryton, sau đó được cha mình gửi đến Trái đất trước khi hành tinh này bị hủy diệt. Kal-El được ông bà Kent tìm thấy và đem về nuôi. Họ đặt tên cậu ấy là Clark Kent. 

Ngay từ nhỏ, Clark Kent đã không giống những đứa trẻ bình thường khác. Anh mang trong mình sức mạnh siêu nhiên của dân tộc Kryton. Khi trưởng thành, Clark vào làm phóng viên của tòa soạn báo Daily Planet. Tại đây, anh tìm được một nửa còn lại của đời mình là cô bạn đồng nghiệp Lois Lane. Ngoài cuộc sống của một người bình thường, Clark sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ công lý dưới thân phận Siêu nhân.

Một ngày nọ, Siêu nhân đột nhiên biến mất, thành phố Metropolis vốn đã quen với sự xuất hiện của anh giờ lại phải tập quen dần với sự thiếu vắng của người hùng. Và cả Lois Lane cũng vậy, cô gác lại quá khứ đẹp đẽ cùng với Clark Kent để bước tiếp.

Kate Bosworth trong vai Lois Lane

Khi Siêu nhân trở lại, mọi thứ quen thuộc nay đã thay đổi. Người yêu giờ đây cũng đã kết hôn với anh bạn đồng nghiệp Richard White và có một con trai nhỏ. Còn kẻ thù số 1 của Siêu nhân - Lex Luthor đã được tại ngoại sau nhiều năm sống sau cánh cửa song sắt. Hắn còn đang vạch ra kế hoạch nhằm tiếp tục thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. 

So với những phần mở đầu đầy hào hứng về sự xuất hiện của Siêu nhân thì phần tiếp theo Siêu nhân trở lại (Superman returns), nội dung có phần hơi nhạt và không hấp dẫn mặc dù vẫn có thêm những tình huống mới mẻ. Nhưng điều này vẫn không làm giảm nhiệt khi bộ phim ra mắt khán giả. 

Kevin Spacey trong vai phản diện Lex Luthor

Đạo diễn Bryan Singer chia sẻ: “Phần đầu tiên của bộ phim Siêu nhân được ra mắt năm 1941, thế giới lúc đó rất khác. Đến năm 1978 và hiện tại, thế giới đã thay đổi rất nhiều chỉ có Siêu nhân vẫn là Siêu nhân. Ngoài ra, tôi và Siêu nhân đều là con nuôi, được nuôi dưỡng và lớn lên trong vòng tay của những tấm lòng nhân ái và bao dung. Đó là sự đồng cảm và Siêu nhân như là người hùng của riêng tôi. Trong bộ phim này, tôi sẽ làm mọi thứ theo suy nghĩ, cảm nhận của mình”.

Thay vì lựa chọn những ngôi sao lớn trong làng giải trí Hollywood như Ashton Kutcher, Jude Law, Josh Harnett… đạo diễn Bryan lại chọn một diễn viên vô danh Brandon Routh đảm nhận người hùng Siêu nhân. Đây được xem là nước cờ mạo hiểm, vì nếu diễn xuất của diễn viên không tốt có thể làm phá vỡ hình tượng đẹp đẽ của Siêu nhân trong lòng người hâm mộ.

Vai diễn Siêu nhân trong phần phim Siêu nhân trở lại được giao cho nam diễn viên vô danh Brandon Routh

Lúc đó, nhiều người thắc mắc Brandon Routh là ai? Đó là anh chàng xuất thân từ tiểu bang "nhà quê" Iowa của nước Mỹ và luôn mộng tưởng trở thành ngôi sao. Sau năm đầu đại học, Brandon quyết định tạm ngưng để đến Hollywood thử thời vận. Nhưng để thực hiện được nguyện vọng nổi tiếng là điều vô cùng khó khăn. 

Với những vai nhỏ xíu trên truyền hình, cái tên Brandon vốn không tồn tại trong tâm trí của người xem. Cho đến khi lọt vào mắt xanh của đạo diễn Bryan Singe, lại được hóa thân thành người hùng trong lòng khán giả nhiều thế hệ, nam diễn viên này mới có cơ hội chạm vào cánh cửa danh vọng.

Lúc đó, tin tức nam diễn viên vô danh Brandon Routh đánh bại hàng loạt tên tuổi đình đám ở Hollywood trong cuộc săn hùng diễn viên chính cho phim Siêu nhân trở lại trở thành chủ đề chính trên các phương tiện truyền thông. Điều này không chỉ khiến mọi người ngạc nhiên mà ngay cả người trong cuộc cũng bất ngờ không kém. 

Lý giải cho sự mạo hiểm này, đạo diễn Bryan nói, Brandon có gương mặt điển trai và nhiều nét hao hao như nam diễn viên Christopher Reeve từng đảm nhận vai Siêu nhân vào năm 1978. Tuy diễn xuất của anh chưa thể chỉn chu như mong đợi nhưng trong nhiều phân đoạn, cách thể hiện của Brandon đã thổi một luồng sinh khí mới khiến sự trở lại của Siêu nhân tràn đầy sức sống.

Liệu lần trở lại này, Siêu nhân thích nghi với những thay đổi trên trái đất như thế nào? Cuộc chiến giữa Siêu nhân và kẻ phản diện Lex Luthor có đến hồi kết thúc?

Đón xem bộ phim “Siêu nhân trở lại” với sự tham gia của các diễn viên: Brandon Routh, Kate Bosworth, James Marsden… phát sóng lúc 0g20 ngày 8/10, 18g30 ngày 10/10, 9g5 11/10 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh