“Shipper Bá Đạo”: Câu chuyện nhiều màu sắc hài hước và hấp dẫn

“Shipper Bá Đạo” là câu chuyện kể về một nhóm bạn trẻ giao hàng trong thành phố. Họ là những con người khác nhau mỗi người một tính cách, nhưng có một quan điểm sống là: “shipper - niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người”.


“Shipper Bá Đạo” là câu chuyện đầy màu sắc về mối quan hệ giữa những người giao hàng và các vị khách

Kiến Phong là con một trong gia đình, sống tự lập sau khi tốt nghiệp đại học. Anh là một người tháo vác, tự tin vào bản thân nhưng rất cảm tính nên làm việc hay ra quyết định thường không suy nghĩ. Kiến Phong mong muốn tìm được công việc thích hợp với chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi có một công việc ổn định thì bất ngờ, Khiến Phong thất nghiệp vì bị đuổi khỏi công ty. 

Mỗi ngày, anh chàng này đều rong ruổi để đi tìm việc làm, và luôn cảm thấy chán nản vì chưa tìm được công việc thay thế. Bất chợt anh nhìn thấy hàng chữ “tuyển Shipper Bá Đạo”, thời gian làm việc không bắt buộc nhưng phải là nam, Kiến Phong lập tức xin ứng tuyển. May mắn cũng đã mỉm cười, Kiến Phong được công ty tuyển dụng. 


Anh Tú vai Kiến Phong, một anh chàng tháo vác nhưng rất cảm tính

Còn Gia Linh là con gái út trong một gia đình có truyền thống trong kinh doanh. Là một cô gái thông minh, nhạy bén trong mọi chuyện, nhưng bên cạnh đó, Gia Linh rất lanh chanh và đa nghi. Cũng như Kiến Phong, Gia Linh mong muốn tìm kiếm công việc phù hợp với ngành marketing. Ngoài ra, cô còn muốn kiếm tiền để chứng tỏ khả năng với cha mẹ. Châm ngôn của Gia Linh là: “Tiền không phải là tất cả, nhưng con người ta có thể làm tất cả vì tiền”.

Lê Tam Triều Dâng vai Gia Linh, cô gái thông minh nhưng khá lanh chanh và đa nghi

Nhân vật chính cuối cùng là cô nàng Kim Nhã được sinh ra trong một gia đình giàu có. Vì vậy, mọi thói quen của cô đều theo phong cách quý tộc, cầu kỳ. Nhưng thực tế, Kim Nhã rất hay giúp đỡ người khác, tính tình “cực kỳ” dễ thương, ngây thơ và dễ tin người. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô luôn mong được làm những điều mình muốn. Nhưng vì gia đình sắp đặt mọi thứ, Kim Nhã buộc phải trốn nhà lên thành phố để lập nghiệp, tìm kiếm thành công của riêng mình.

Thùy Trâm vai Kim Nhã, cô nàng tiểu thư ngây thơ, hay giúp đỡ mọi người

Bộ ba Kiến Phong - Gia Linh - Kim Nhã chính thức gia nhập vào nhóm Shipper Bá Đạo. Công việc của họ là vận chuyển hàng hóa và giao đến tận tay người tiêu dùng. Không chỉ đơn thuần là việc giao nhận hàng bình thường, nhóm Shipper Bá Đạo còn trở thành những chuyên gia tư vấn tâm lý và vận chuyển niềm vui, hạnh phúc đến cho khách hàng. Tiêu chí phục vụ của nhóm rất đặc biệt là giúp đỡ các vị khách giải quyết những rắc rối bằng mọi cách, kể cả khách có yêu cầu hay không. 


Bộ ba Kiến Phong - Gia Linh - Kim Nhã sẽ mang đến nhiều câu chuyện hài hước, thú vị

Ngoài những người shipper nhiệt tình, hài hước, trong phim cò có những vị khách đầy thú vị. Mỗi người một cá tính, xuất thân từ nhiều tầng lớp khác nhau. Họ có thể là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp, những bà nội trợ, hay cặp vợ chồng mới cưới... Câu chuyện riêng của họ cũng đã tạo nên những điều thú vị và bất ngờ dành cho nhóm Shipper Bá Đạo.

Shipper là hình ảnh mà bất cứ ai cũng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi câu chuyện mà họ phải đối mặt tưởng chừng như nhỏ bé đơn giản, nhưng có khi lại ẩn chứa những thông điệp sâu sắc. Xuyên suốt những tập phim Shipper Bá Đạo, khán giả sẽ thấy được sự phấn đấu của những con người lao động chân chính nhằm phục vụ và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho khách hàng. Những tình huống trong phim đều lấy từ chất liệu thực tế trong đời sống xã hội hiện nay, nhưng thông qua những góc nhìn độc đáo, thú vị, đa chiều trong con mắt của những người shipper sẽ đem đến những màu sắc thú vị, hấp dẫn, kịch tính và đầy bất ngờ.


Lắng đọng sau những tràng cười, “Shipper Bá Đạo” còn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa

Mỗi tập phim sẽ mang lại cho người xem không chỉ là tiếng cười hài hước thuần tuý mà giúp mọi người hiểu hơn về những sự việc đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta như: những rắc rối trong công việc, tình cảm, mối quan hệ. Và sau khi mỗi câu chuyện trong phim kết thúc, chắc chắn đọng lại sau đó không chỉ là những tiếng cười vui vẻ mà còn là những kinh nghiệm, những bài học cho khán giả.

Mời quý vị đón xem “Shipper Bá Đạo” được phát sóng lúc 18g05 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.
Hoàng Minh