ONE Championship

“Sát thủ” Kickboxing Sittichai Sitsongpeenong đầu quân cho ONE Championship

Với sự phục vụ của “Killer Kid” Sittichai Sitsongpeenong, hạng Featherweight của ONE Super Series giờ đây là một bể cá mập thực sự.Trong làng Kickboxing thế giới, câu chuyện mỗi võ sĩ “hùng cứ” một phương là điều thường thấy. Lý do của việc này là mỗi châu lục lại có các giải đấu danh giá riêng. Chính vì thế, khán giả luôn thắc mắc rằng, ai mới thật sự là vị vua của bảng xếp hạng “pound-for-pound” - bảng xếp hạng các võ sĩ mạnh nhất toàn thế giới.

Giờ đây, ONE Championship đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ tìm ra chiến binh “pound-for-pound”. Mang về những tên tuổi hàng đầu, ONE Championship là nơi những ông vua của hạng cân sẽ so tài để tìm ra nhà vô địch thực sự. 

Và võ sĩ mới nhất có mặt trong danh sách này là tay đánh đứng huyền thoại Sittichai Sitsongpeenong. 

Ngày 14 tháng 5 vừa qua, cộng đồng Kickboxing hân hoan với hình ảnh Sittichai cầm trên tay bản hợp đồng ONE Championship. Theo đó, tay đấm sinh năm 1991 sẽ đầu quân cho ONE ở hạng Featherweight (tương đương 70kg). Anh thượng đài trong khuôn khổ ONE Super Series ở cả hai nội dung Muay Thái và Kickboxing.

Sittichai Sitsongpeenong cùng bản hợp đồng với ONE Championship 

Sittichai Sitsongpeenong được xếp vào những Kickboxer đứng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Anh từng trải qua 160 trận đấu chuyên nghiệp. Trong 18 năm thi đấu từ 2002 tới nay, Sittichai đã giành tổng cộng 12 chức vô địch ở các giải đấu Kickboxing và Muay Thái khắp thế giới. Nhờ vậy, ở tuổi 29, anh đã bước vào ngôi đền huyền thoại của làng đánh đứng. 

Những bại tướng của Sittichai rất nhiều người là những Kickboxer từng giữ đai vô địch như Robin Van Roosmalen, Andy Souwer, Davit Kiria, Marat Grigorian… Hay đáng chú ý nhất chính là “tiểu đệ Buakaw” Superbon Banchamek, người vừa công bố đầu quân cho ONE Championship hồi tháng 2.


Bảng thành tích chiến thắng của Sittichai không thiếu những chiến thắng trước các nhà vô địch 

Tới tháng 5/2020, Sittichai Sitsongpeenong là Kickboxer mạnh thứ 2 thế giới, theo đánh giá của Combat Press. Vậy là thêm Sittichai, ONE Super Series Featherweight đang sở hữu 4/10 cái tên xuất sắc nhất hạng 70kg. Trong đó, 3 người góp mặt trong Top 5 là Sittichai, Superbon và Giorgio Petrosyan.

Sau vòng đấu ONE Featherweight Grand Prix căng thẳng năm 2019, giờ đây, với sự xuất hiện của Sittichai, hạng 70kg ONE Super Series càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Có hai vị trí “The Killer Kid” chắc chắn sẽ nhắm tới. Hoặc ngôi vô địch ONE Featherweight Muay Thai đang nằm trong tay Petchmorakhot Petchyindee. Hoặc chức vô địch ONE Featheweight Kickboxing còn đang bỏ trống. Theo các bạn, đâu sẽ là mục tiêu thích hợp cho Sittichai Sitsongpeenong?

Thanh Anh
Xem thêm