Sập mỏ vàng ở Venezuela, ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng

HOÀI TRÂM - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 09:49

(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.

Theo nhà chức trách địa phương, vụ sập mỏ vàng mang tên Bulla Loca xảy ra lúc 15 giờ ngày 21/02 theo giờ địa phương, tại một khu vực nghèo khó xa xôi hẻo lánh gần thị trấn La Paragua, bang Bolivar. Nơi này cách thủ đô Caracas khoảng 750 km về phía Đông Nam.

Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela đã được điều tới khu vực trên để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở thủ phủ Ciudad Bolívar của bang Bolivar, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 200 km.

Bang Amazonas và bang Bolivar của Venezuela nằm sát bên nhau, nổi tiếng với trữ lượng lớn về vàng, kim cương, thạch anh và coltan. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở và xa xôi hẻo lánh trong rừng già Amazon, nên nhiều băng nhóm đã lập và cai quản nhiều mỏ vàng trái phép.

Người thân thương tiếc một thợ mỏ thiệt mạng. Nguồn ảnh: AFP

Năm 2023, quân đội Venezuela đã trục xuất khoảng 14.000 thợ mỏ làm việc trong các mỏ vàng bất hợp pháp khỏi Công viên quốc gia Yapacana thuộc bang Amazonas.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì