Sành điệu như Cát Tường, đi chơi 11 giờ đêm vẫn bị mẹ gọi về

"Sức sống thanh xuân" tập 46 có sự góp mặt của của các nghệ sĩ: Vân Trang, Huy Khánh, Trương Thảo Nhi và Bi Max. Nghệ sĩ Cát Tường đã chia sẻ thẳng thắn quan điểm của chị về vấn đề "Thanh xuân có nên sống với bố mẹ hay ra tự lập" của các bạn trẻ.

Trương Thảo Nhi, Vân Trang, Cát Tường, Huy Khánh và Bi Max trong tập 46

Ở câu hỏi: "Tuổi thanh xuân có nên sống một mình để rèn tính tự lập?", nếu Trương Thảo Nhi, Bi Max hay Vân Trang cho rằng đó là điều cần thiết, thì Cát Tường lại phản đối. Theo chị, việc ở riêng để rèn luyện sự tự lập khi còn quá trẻ dễ dẫn tới sa ngã. “Những hố đen của cuộc đời tôi là những lúc tôi ở một mình. Khi ở với ba mẹ, tôi không bị như vậy”– nữ diễn viên chia sẻ.

Nữ diễn viên lấy ví dụ về thời thanh xuân của mình, khi chị mới bước chân lên thành phố học Đại học: “Tôi có người yêu, tôi sống với ba mẹ thì tôi sẽ đi chơi tới 11 giờ đêm rồi về. Nhưng khi đó tôi ở ký túc xá, mà ký túc thì 11 giờ đóng cửa, tôi đi chơi tới 12 giờ đêm hay 1 giờ sáng rồi leo rào vào.

Trương Thảo Nhi, Bi Max và Vân Trang cùng đồng quan điểm trong việc ra riêng để tự lập

"Bà mối" kể thêm: “Sống trong sự kìm kẹp của bố mẹ sẽ khiến các bạn đôi lúc thấy bức bối nhưng nó sẽ tốt cho tương lai của các bạn sau này. Sau 2 năm tôi sống một mình thì giờ tôi đã khác, những bạn bè thân của Cát Tường đều biết chỉ cần đi chơi tới 11 giờ thì mẹ sẽ gọi. Tôi đi tới 4 giờ sáng thì mẹ cũng sẽ đợi tôi đến 4 giờ sáng. Nếu như không có sự kìm kẹp của bố mẹ, tôi là người phụ nữ không chồng, tôi sẵn sàng ra sống thử, mướn nhà ở riêng với bạn trai. Nhưng tôi không làm được điều đó, vì bị ba mẹ kìm kẹp. Tôi chưa bao giờ muốn thoát ra điều đó".

Cát Tường tiết lộ ở thời điểm hiện tại, cứ 11 giờ đêm sẽ bị mẹ gọi điện kiểm tra

Tiếp lời đàn chị, Vân Trang cho hay cô đã sống xa nhà từ năm 12 tuổi. Và chính sự tự lập đó giúp cô trưởng thành hơn. Cô kể lại rằng mình đã khăn gói lên Sài Gòn từ năm lớp 8 và cô đã trưởng thành hơn, trở thành niềm tự hào của gia đình. “Em sống nội trú và em tự lo mọi thứ về sinh hoạt cá nhân, em được giao lưu nhiều người và đến giờ em vẫn muốn cảm ơn ba mẹ. Đó là cơ hội cho em va chạm, va chạm trong môi trường nhỏ để ra môi trường lớn không bị bỡ ngỡ” – nữ diễn viên chia sẻ. 

Giọng ca Bốn chữ lắm Trương Thảo Nhi cho biết, cô ra riêng vì muốn bản thân trưởng thành nhiều hơn khi đưa ra những quyết định. Dù quyết định đó đúng hay sai thì cũng sẽ để lại cho bản thân nhiều bài học và có thể sẽ theo mỗi người cho đến lúc trưởng thành. Cô nói thêm mình cũng đã từng đau ốm, nằm liên tục nhiều ngày và tự mình vượt qua những điều đó để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. "Lúc đó, ba mẹ tôi sẽ rất lo nhưng phần nào họ vẫn yên tâm, vì tôi đã chứng tỏ cho ba mẹ thấy tôi đam mê ca hát. Hơn nữa, tôi vẫn hoàn thành được chương trình Đại học, để ba mẹ được dự buổi lễ tốt nghiệp của mình".

Trương Thảo Nhi dù ra riêng nhưng vẫn chứng minh bản thân để bố mẹ yên tâm

Bi Max cũng đồng quan điểm này và dù gia đình cũng ở TP. Hồ Chí Minh nhưng chàng diễn viên trẻ cũng đã chuyển ra ngoài khá sớm, từ khi 18 tuổi. Theo anh: "Bản thân là một người con trai. Tôi nghĩ mình nên dọn ra tự lập, để tự mình trải nghiệm".

"Ống bố quốc dân" Huy Khánh bày tỏ ý kiến: “Các bạn ra ngoài ở riêng là đã khiến ba mẹ các bạn lo lắng, có thể là đau tim chút xíu. Ở nhà mình cũng có thể tự lập được nếu bản thân mình là người tự lập. Ra riêng nhiều thứ phải lo nào tiền nhà, lúc ốm đau rồi ba mẹ phải lo thêm rất nhiều. Dựa vào câu thanh xuân có nên sống tự lập hay không thì theo anh là không nên. Bởi vì đủ tuổi rồi thì mình chắc chắn phải đi, dù ba mẹ có cản cũng không cản được. Nhưng mình nên tận dụng lúc thanh xuân để sống cùng ba mẹ thêm chút xíu nữa, để ba mẹ mình vui".

Huy Khánh thì nghĩ nên dành thanh xuân để ở bên ba mẹ lâu thêm một chút

Trước rất nhiều sự tranh luận từ các khách mời, Cát Tường chốt lại rằng mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, nhất là cuộc sống hiện đại với nhiều sự mới mẻ. Chị kết luận: "Ra riêng để hoàn thiện bản thân chứ không phải lấy lí do tự lập. Ra riêng để tự trải nghiệm và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Chừng nào mình tự tin sẽ bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của xã hội thì hãy ra riêng chứ đừng vì lí do tự lập. Hãy ra riêng và sẽ thấy gia đình luôn là nơi tuyệt vời nhất của mình”.

Hai đội chơi còn mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười thông qua thử thách vận động

Các nghệ sĩ khép lại chương trình bằng một trò chơi vận động nhẹ nhàng, vui vẻ. Quan trọng nhất, sau mỗi số phát sóng Sức sống thanh xuân, tất cả các khán giả được nghe những chia sẻ, phân tích, những câu chuyện từ các khách mời về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, mỗi người sẽ có thêm nhiều bài học, kinh nghiệm và có thể thay đổi suy nghĩ, khiến bản thân tích cực hơn mỗi ngày. 

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân", phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy