Sáng mãi niềm tin

“Sáng mãi niềm tin” khắc hoạ cho người xem về hình ảnh anh hùng Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai - những con người đã hy sinh thân mình vì nền độc lập dân tộc.

Mở đầu câu chuyện là quang cảnh Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai được bạn bè thân thiết chúc mừng ngày chung đôi, qua một buổi tiệc đơn giản, ấm cúng. Đó cũng là những kỷ niệm khó quên của hai chiến sĩ tại xứ sở Bạch Dương xa xôi, trong những ngày sống và hoạt động cách mạng.

Trở về nước, Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai được cân nhắc nắm giữ những chức vụ quan trọng trong tổ chức Cách mạng Việt Nam, đồng thời, cả hai cũng trở thành những “cái gai” trong mắt chính quyền thực dân Pháp. Thời điểm đó, phong trào yêu nước không ngừng lớn mạnh dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Ái Quốc, Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai cùng lớp lớp những người trẻ yêu nước ngày đêm làm cho địch nao núng, sợ sệt. Trước nhiệm vụ thiêng liêng, đôi vợ chồng trẻ đành từ biệt đứa con gái bé bỏng Lê Nguyễn Hồng Minh để dấn thân vào những trận đánh lớn “không biết trước ngày về”.

Để ngăn chặn sự lớn mạnh của phong trào yêu nước, thực dân Pháp ra lệnh bắt nhà hoạt động cách mạng Lê Hồng Phong. Không lâu sau đó, Nguyễn Thị Minh Khai cũng bị giam giữ khi tham gia phong trào khởi nghĩa, giành chính quyền, lật đổ đế quốc. Trước sự tra tấn dã man và bức cung của địch, nữ chiến sĩ cách mạng không hề sợ hãi, vẫn hiên ngang, bất khuất, giữ vững khí tiết kiên trung của mình.

Khi giặc biết Nguyễn Thị Minh Khai là vợ của Lê Hồng Phong, bọn chúng tiến hành cho hai vợ chồng gặp nhau trong tù một cách bất ngờ. Sáng suốt trước những mưu hèn kế bẩn, hai đồng chí không rơi vào bẫy của thực dân Pháp, họ nén niềm riêng, giấu đi sự khao khát yêu thương, giả vờ không nhận ra nhau trước mặt kẻ thù.

Thấy không khuất phục được người chiến sĩ kiên cường, toà án thực dân đã kết án tử cho Nguyễn Thị Minh Khai. Từ đó, cuộc đời phấn đấu không biết mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng phụ nữ, tấm gương hy sinh anh dũng của Chị được khắc ghi mãi mãi… 

Vở kịch sẽ có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hữu Thạch, Hữu Tiến, Đoàn Thanh Phượng, Quang Thảo, Minh Cường, Bùi Lê Kim Ngọc, Thanh Tuấn.

Kịch: Sáng mãi niềm tin - phát sóng 23g thứ Sáu (ngày 3/9) trên HTV9.

Mai Ca