NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

Sân khấu cải lương mới Đại Việt: Tạo dấu ấn cho nghệ sĩ trẻ

Cùng gặp gỡ NSƯT Hoa Hạ và soạn giả Hoàng Song Việt - những người làm nên thành công cho sân khấu cải lương mới Đại Việt trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” số phát sóng tháng 9/2023!

Soạn giả Hoàng Song Việt, NSƯT Hoa Hạ và nhà báo Thanh Hiệp tại trường quay “Nghệ sĩ và sàn diễn”

Suốt thời gian qua, sân khấu cải lương mới Đại Việt đã tạo nhiều dấu ấn trong lòng công chúng cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao về sự nỗ lực không ngừng để có những vở diễn chất lượng. Có thể nói, NSƯT Hoa Hạ và soạn giả Hoàng Song Việt là “linh hồn” của sân khấu cải lương này. 

Tại trường quay “Nghệ sĩ và sàn diễn”, NSƯT Hoa Hạ chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình và cũng cảm thấy rất hạnh phúc trong thời điểm này vì “Cô đào hát” - vở diễn cải lương của sân khấu vẫn khiến tôi lâng lâng”. Đây là vở diễn thứ năm của sân khấu cải lương mới Đại Việt ra mắt được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Sự xuất hiện của các diễn viên trẻ kết hợp với dàn dựng công phu mang đến hiệu quả cao cho vở diễn. 

NSƯT Hoa Hạ

Song song đó, soạn giả Hoàng Song Việt tiết lộ rằng: “Tiêu chí của sân khấu cải lương này là tạo nên tên tuổi cho các nghệ sĩ trẻ. Chúng tôi sẽ có những vở mới để các em thử sức và trau dồi kinh nghiệm. Đồng thời, chúng tôi đặt ra thử thách cho các em phải đối mặt với áp lực và vượt lên chính mình khi diễn lại các tác phẩm đã từng được các nghệ sĩ nổi tiếng diễn. Bản thân nghệ sĩ trẻ phải luôn cố gắng, nỗ lực và tạo ra những điều mới mẻ”. 

Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn” số tháng 9/2023 để lắng nghe những câu chuyện thú vị về sự nghiệp và cuộc sống của NSƯT Hoa Hạ và soạn giả Hoàng Song Việt cũng như hiểu thêm về sân khấu cải lương mới Đại Việt. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (24/9/2023) và 14g30 Thứ Hai (25/9/2023) trên kênh HTV9.

Nha Trang