Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng dịp lễ 30/4

KIỀU MINH - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/4/2024, 23:00

(HTV) - Hành khách không cần phải xếp hàng quá lâu để làm thủ tục. Nguyên nhân là do năm nay hành khách sử dụng công nghệ vào làm thủ tục tăng mạnh nên di chuyển khá nhanh.

Đến sân bay sớm để về quê nghỉ mát, chị Giang Thy khá bất ngờ, vì khác với nhiều dịp lễ khác trong năm, khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không đều thông thoáng. Hành khách không cần phải xếp hàng quá lâu để làm thủ tục.

Nguyên nhân là do năm nay hành khách sử dụng công nghệ vào làm thủ tục tăng mạnh nên di chuyển khá nhanh. Giá vé máy bay cao dịp trước lễ cũng khiến nhiều người thay đổi kế hoạch đi chơi hoặc di chuyển bằng phương tiện khác.

Năm 2024 lượng khách cũng giãn hơn, lượng khách không tập tung vào 01 ngày. An ninh cấp 01 vẫn triển khai từ 27/4 đến 01/5. Công tác phục vụ một số khung giờ cũng cao hơn ngày thường và giãn về đêm. Việc phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất và hãng hàng không đảm bảo tăng người vào giờ cao điểm, bố trí đoàn viên thanh niên để giúp đỡ hành khách khi có vướng mắc thủ tục hành chính.

Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong cao điểm từ 26.4 đến 1.5, lượng hành khách qua sân bay giảm mạnh. So với cùng kỳ 2023, số chuyến bay giảm tới 186 chuyến, kéo theo lượng hành khách giảm tới gần 70.000 lượt.

>>> Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự đặc biệt kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động vào lúc 20 giờ trên kênh HTV9.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.