“SamSam: Anh hùng nhí tập sự”: Hãy tự tin là chính mình

Đây là bộ phim hoạt hình không chỉ thu hút bởi tạo hình nhân vật dễ thương, ngộ nghĩnh mà còn lôi cuốn người xem khi truyền tải những thông điệp ý nghĩa, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cả trẻ em và người lớn.


“SamSam: Anh hùng nhí tập sự” là bộ phim truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa

Dựa trên loạt phim hoạt hình nổi tiếng và được yêu thích tại rất nhiều quốc gia trên thế giới những năm 2007 - 2008, phiên bản điện ảnh mang tên SamSam: Anh hùng nhí tập sự đang thu hút được sự quan tâm từ các bạn nhỏ cho đến người lớn. Bộ phim xoay quanh cậu nhóc SamSam, sống trên hành tinh Sam cùng gia đình gồm Sam Ba (còn gọi là SamDaddy), Sam Mẹ (SamMummy) và thú cưng có tên SamTeddy. 

SamSam có ba mẹ là hai siêu anh hùng nổi tiếng nên cậu được học tập ở một ngôi trường danh giá chuyên đào tạo các thế hệ siêu nhân tương lai. Thế nhưng, SamSam lại không có chút siêu năng lực đặc biệt nào trong khi bạn bè cùng trang lứa có thể biến hình, bay, thu nhỏ, phóng to, di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ… Vì vậy, SamSam quyết tâm tìm ra sức mạnh của mình cùng với Mega - người bạn bí ẩn từ hành tinh khác mới chuyển tới trường học.

Có thể, với khán giả Việt Nam, cậu bé SamSam không hẳn là cả bầu trời ký ức tuổi thơ. Nhưng với bất cứ ai, SamSam cũng đều có thể trở thành một thế giới tuyệt vời khi cậu mang đến những giá trị đầy ý nghĩa:

Hãy tự tin là chính mình

Đối với các bạn nhỏ, đây là bộ phim có nội dung hấp dẫn đơn giản và không quá khó hiểu. Trong thế giới của mình, SamSam vẫn đang loay hoay chưa tìm ra giá trị thực sự của bản thân. Cậu đang mò mẫm trên hành trình khẳng định chính bản thân. Mặc dù bên cạnh cậu, ba mẹ liên tục động viên: "Siêu năng lực luôn tồn trong người, chỉ bản thân con mới có thể tìm thấy”, nhưng anh hùng nhí tập sự vẫn cảm thấy tự ti vì bản thân chưa tạo ra được thành tựu đặc biệt nào khi cả ba và mẹ đều là những siêu nhân nổi tiếng.


Thông điệp đầu tiên của bộ phim là “Hãy tự tin là chính mình”

“Tự nghi ngờ bản thân” là căn bệnh không chỉ riêng ai, không chỉ riêng con nít mà ngay cả người trưởng thành, thậm chí những người nổi cũng mắc phải. Sẽ có những lúc bản thân ta nghĩ rằng mình không đủ thông minh, những gì mình đạt được phần nhiều là do may mắn chứ không phải là nhờ năng lực. Cũng chính bởi vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tự hỏi những cảm xúc này bắt nguồn từ đâu, rồi nhắc nhở mình về những thành tựu đã đạt được. Và quan trọng hơn cả, mỗi người phải luôn học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân. Đó chính là thông điệp đầu tiên mà bộ phim muốn truyền tải.

Nỗ lực và cố gắng hoàn thiện bản thân

Trong phim, khán giả “nhí” sẽ rất yêu thích nhân vật Mega - người bạn bí ẩn của SamSam. Cô bé cũng có câu chuyện của riêng mình khi có tài năng nhưng lại không biết và cũng chẳng hề muốn công nhận mình đặc biệt nhường nào. Người luôn ở bên cạnh động viên Mega chính là mẹ cô bé. 


Mega là cô bé luôn nhận được sự khuyến khích của mẹ để hoàn thiện bản thân

Trong khi nhiều người phủ nhận và nghi ngờ, mẹ cô bé vẫn khuyến khích, thậm chí thúc ép để con gái phát huy được năng lực đặc biệt ấy. Hãy nỗ lực và cố gắng hoàn thiện bản thân là thông điệp tiếp theo thông qua câu chuyện của cô bé Mega.

Gia đình luôn là điểm tựa

Thông điệp về gia đình luôn được lồng ghép trong SamSam: Anh hùng nhí tập sự. Không cầu kỳ với những câu thoại hoa mỹ, không phức tạp với những cuộc phiêu lưu kỳ tích, tình cảm gia đình được khắc họa thông qua những điều bình dị quen thuộc của cuộc sống hằng ngày.

Đó có thể là những lúc Sam ba dặn dò con trai hãy tránh xa hành tinh Marth nguy hiểm mỗi ngày; đó có thể là lời hỏi thăm của Sam mẹ xoay quanh niềm vui ở trường mỗi khi con trai đi học về; đó có thể là những chia sẻ, quan tâm, cố gắng của công nương Fathola - mẹ của Mega khi muốn trở thành bạn của con gái; hoặc có thể là những lời động viên, thôi thúc từ người thầy để Mega phát huy được hết tài năng… 


Nhà sản xuất luôn chú trọng thông điệp về gia đình khi thực hiện bộ phim này

Ai cũng sẽ phạm phải sai lầm, gây ra nhiều rắc rối. Nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra, ba mẹ vẫn luôn ở đó, che chở và đồng hành cùng những người anh hùng tập sự sửa chữa lỗi lầm ấy. Vì vậy, có thể thấy, thông điệp về gia đình luôn được các nhà sản xuất gửi gắm vào những bộ phim dành cho con nít.

Trân trọng tình bạn thân thiết

Mặc dù SamSam có nhiều bạn bè ở bên nhưng cậu bé lại luôn cảm thấy mình lạc lõng vì sự khác biệt. Trong khi đó, Mega có tất cả mọi thứ nhưng lại cô đơn ngay tại chính ngôi nhà của mình. Vì vậy, SamSam đã kéo Mega ra khỏi vỏ bọc cô bé tự tạo nên, giúp cho Mega biết được thế nào là tình bạn. Và ngược lại, ở bên Mega, SamSam cũng dần tìm được sự tự tin nơi bản thân mình. 


Tình bạn luôn được lồng ghép qua những câu chuyện giữa SamSam và Mega

Đặc biệt, trong những khoảnh khắc tăm tối nhất, bị mọi người quay lưng, cả Mega lẫn SamSam vẫn không từ bỏ niềm tin nơi bạn bè và luôn tìm thấy những điều tốt đẹp nhất ở nhau. Thông qua những gì mà SamSam và Mega cùng nhau trải qua, SamSam: Anh hùng nhí tập sự muốn gửi gắm thông điệp: Tình bạn rất quý báu, hãy trân trọng và đối xử chân thành.

***

Đến với SamSam: Anh hùng nhí tập sự, giá trị nhân văn mà anh hùng nhí của dải ngân hà SamSam mang tới cho các khán giả, đặc biệt là các bạn thiếu nhi thực sự ý nghĩa và xứng đáng. Đây thực sự là một trong những bộ phim hoạt hình không thể bỏ qua trong thực đơn phim ảnh dành cho những bạn nhỏ trong dịp hè này!

Mời quý vị đón xem “SamSam: Anh hùng nhí tập sự” từ ngày 5/6.

Quốc Bảo