Ấn tượng giai phẩm Sài Gòn Giải phóng Xuân Giáp Thìn 2024

MINH NGỌC - HOÀNG DUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/2/2024, 11:59

(HTV) - Năm 2023, Việt Nam đã đặt nhiều nền móng cho kinh tế xanh. Dòng chảy xanh là xu hướng, là nguyện vọng mà thế hệ hôm nay chọn đặt vào hành trang trách nhiệm của mình. Đây cũng là chủ đề của giai phẩm Sài Gòn Giải Phóng Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, thách thức, năm 2023 lại là điểm sáng nổi bật của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần "Tạo thế và lực cho đất nước". 

Quan hệ giữa Đảng ta với các đảng cộng sản và các chính đảng khác tại các quốc gia tiếp tục được củng cố và phát triển. Đối ngoại của Quốc hội được triển khai ngày càng chủ động, tích cực, thúc đẩy quan hệ với quốc hội, nghị viện nhiều nước đi vào chiều sâu và nâng cao vị thế, uy tín của Quốc hội nước ta tại các diễn đàn quốc tế.

Năm 2023, cũng diễn ra nhiều hoạt động ngoại giao văn hóa hết sức sôi động, đa dạng. Một trong những điểm đặc sắc là sự gắn kết giữa văn hóa Việt Nam với tinh hoa văn hóa các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được tôn vinh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam cũng là thành viên đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, được cộng đồng thế giới tín nhiệm và nước ta đang gánh vác nhiều vị trí quan trọng trong các cơ chế, diễn đàn đa phương.

Tiếp nối một năm 2023 thành công rực rỡ trên trường thế giới, như nội dung bài "Đối ngoại Việt Nam: Sứ mệnh, dấu ấn và khát vọng", chúng ta kỳ vọng năm 2024, "Bức tranh kinh tế năm Rồng" khởi sắc hơn. Trong đó, Sài Gòn - TP.HCM, vùng đất nghĩa tình, hào hiệp, vẫn là nơi bao người dân lưu xứ tựu về, là miền đất lành, xứng danh "Vùng đất của Kỳ lân". Thành phố mang tên Bác luôn lấy nhân dân làm điểm tựa, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt những thành tựu mới trong năm Giáp Thìn 2024.

Giai phẩm Sài Gòn Giải Phóng Xuân Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Xuân mới, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, trân trọng gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng quốc tế lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhắn nhủ: Năm 2024, với tinh thần "TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước", Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Thành phố cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, hướng đến thực hiện mục tiêu Nghị quyết 11 của Đảng bộ TP.HCM, Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, và Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Trong chuỗi bài viết với chủ đề "Dòng chảy xanh", độc giả sẽ có cách nhìn tổng thể về định hướng chiến lược phát triển xanh của TP.HCM hiện nay, về những việc doanh nghiệp Thành phố đã, đang và sẽ làm hướng tới tăng trưởng xanh, bền vững. 

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, tăng trưởng xanh không chỉ là lựa chọn tất yếu mà còn là cơ hội để trở thành địa phương tiên phong, cùng cả nước bắt kịp xu thế phát triển của thế giới. Hiện TP.HCM cũng đang khẩn trương hoàn thiện khung chiến lược phát triển xanh đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, xác định lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm của chuyển đổi. Đồng thời, tăng cường kết nối liên vùng, hợp tác quốc tế nhằm thực hiện 4 trụ cột: phát triển nguồn lực xanh, xây dựng hạ tầng xanh, phát triển hành vi xanh, xác định ngành và lĩnh vực tiên phong, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thành phố trên thị trường quốc tế và trong nước. TP.HCM hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu một thành phố năng động, xanh, sạch, đáng sống ở khu vực và là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư toàn cầu.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thật lắng đọng để chúng ta ngược về với những ký ức ấm nóng trong trái tim mỗi người qua các bài viết Giữ nghề cho tết, Mang quê vào phố. Đó còn là những lần chạm vào nét đẹp ẩn khuất của quê hương, để thấy mỗi cuộc chuyển mình đều tạo nên giá trị khác biệt, tươi mới.

Ngoài những cây bút của Báo Sài Gòn Giải Phóng, giai phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 còn có nhiều tác phẩm đặc sắc của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, cây bút tên tuổi trên cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.
(HTV) - Sáng 20/4, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ban Liên lạc Quân Dân y chiến khu Đ miền Đông Nam Bộ đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 32/2024.