Sách hay cho bé ngày Tết

Ngày Tết này, mời bạn cùng khám phá một số ấn phẩm vừa phát hành, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày Tết.

Từng ngày ba mẹ thở theo con


Ở tuổi 60, nhà thơ lãng tử Lê Minh Quốc bỗng trở thành một người cha, lần đầu tiên. Chính từ đây, rất nhiều “lần đầu tiên” khác được khám phá: Lần đầu tiên thức khuya dậy sớm trông con, lần đầu tiên lo âu thắt lòng khi con ốm, lần đầu tiên biết đến nỗi khắc khoải ngày con đi mẫu giáo, lần đầu tiên mơ ước xa xôi với nhân vật chính chẳng phải bản thân mà là con gái bé bỏng... Tất cả mọi tình huống gần gũi mà đặc biệt ấy được nhà thơ Lê Minh Quốc ghi lại tỉ mỉ thành một tập hợp xinh xắn những câu chuyện đan xen các vần thơ hóm hỉnh, bất ngờ và tràn đầy cảm xúc.

Từng ngày ba mẹ thở theo con là tiếng nói đẹp đẽ, là cảm giác bối rối của bậc làm cha mẹ khi đón nhận đứa con đầu lòng. Cũng chính khoảnh khắc đó, người cha, người mẹ phải thay đổi mình để khôn lớn cùng con. Quyển sách là sự đồng cảm của bậc sinh thành trong chặng đường trưởng thành cùng con, là niềm hân hoan của cặp vợ chồng mới cưới đang chờ đón giọt máu đầu lòng, là cảm giác vừa lạ lẫm vừa hồi hộp, vừa hạnh phúc khi đón chào thành viên mới. Và còn là sự hy sinh cao cả của bậc sinh thành.

Tuyển tập 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi và 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi

Tuyển tập 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi và 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi được coi là niềm tự hào của Nhà xuất bản Kim Đồng nhân dịp kỉ niệm 65 năm thành lập. Bộ sách là tuyển tập đồ sộ, hùng hậu về đội ngũ tác giả, hoạ sĩ minh hoạ, đa dạng về đề tài và phương pháp sáng tác. 
Đọc bộ sách, độc giả có thể hình dung sự vận động của văn học thiếu nhi Việt Nam suốt chặng đường hơn sáu thập kỷ qua. Bộ sách nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, được bạn đọc ủng hộ và được nối bản ngay trong năm. 

A lô, cậu đấy à

Gồm 23 truyện ngắn viết về những ngày bình thường và cả bất thường của các bạn nhỏ trong Xóm Bụi Trúc, hậu duệ của cư dân Xóm Bờ Giậu. Những truyện kể vừa thú vị, vừa cảm động, vừa hiện đại, vừa đầy tính phiêu lưu hấp dẫn và sâu lắng… Nhà văn Trần Đức Tiến đã kể lại với một tâm hồn yêu trẻ thơ, yêu thiên nhiên, biết lắng nghe tiếng hát của Thằn Lằn, đọc được những lá thư viết trên lá của Sóc Bông Lau… Cùng những minh họa đáng yêu, sinh động của họa sĩ Kim Duẩn, tập truyện A lô!... Cậu đấy à? được một số bạn đọc đánh giá là hoàn chỉnh về mặt cấu trúc và đáng yêu hơn cả cuốn Xóm Bờ Giậu – cuốn sách cùng tác giả từng đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2018, hạng mục sách Thiếu nhi. 

Tìm mẹ và các truyện dân gian khác

Tìm mẹ và những truyện dân gian khác gồm bốn truyện được chọn lọc từ những câu chuyện thể hiện lòng hiếu thảo, sự nhân ái, lòng yêu nước, sự dũng cảm… của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng viết cho thiếu nhi. Các truyện kể lấy chất liệu từ cổ tích do nhà văn Nguyễn Huy Tưởng kể có thêm những tranh minh hoạ rất công phu, sinh động của hoạ sĩ Phạm Rồng, càng trở nên sống động, gây ấn tượng đặc biệt với độc giả. 

Những người bạn kỳ diệu


Bộ tranh truyện Những người bạn kì diệu gồm 4 tập: Thuyền trưởng Hươu Cao Cổ Chổi Chà - Tầm quan trọng của vận động, Chú Sư tử Kẹo mút - Tầm quan trọng của việc xử lí nỗi sợ; Cô Robot Bạch Tuộc - Tầm quan trọng của sự chia sẻ; Cô Cá Khoai Tây Chiên vui vẻ  - Tầm quan trọng của việc học.

Bộ sách xoay quanh cậu bé Kaka và những cuộc gặp gỡ với những người bạn kì diệu đến từ nhiều thế giới ma thuật khác nhau, từ đó các bạn nhỏ sẽ học được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống. Bộ sách được thực hiện dựa trên ý tưởng và kịch bản đặt hàng từ tác giả nước ngoài, phần mỹ thuật do các họa sĩ Việt Nam thể hiện. 

Đan Quỳnh