Tạp chí văn nghệ - Nghệ thuật và cuộc sống

Sách chuyển động

Xuất bản lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc, bộ sách chuyển động thông minh đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới và trở thành một trong những bộ sách bán chạy nhất dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

Bộ sách chuyển động Kididoc

Tuy nhiên, đúng như tên gọi lạ lẫm của mình, bộ sách chuyển động hấp dẫn cả những bạn nhỏ lớn tuổi hơn bởi kết cấu độc đáo của mình. 

Bộ sách gồm những trang có thể tái hiện những chuyển động như hình ảnh quả trứng tách vỏ, cầu thủ đá bóng, chiếc máy xúc nâng lên, hạ xuống, cá voi phun nước hay hình em bé chơi đua ngựa,… Mỗi trang sách có độ dày khoảng 0,4 cm với 3 lớp giấy dày được sắp xếp theo khuôn chuyển động có độ chính xác cao. 

Các hình ảnh chuyển động này giúp bé ghi nhớ từ nhanh chóng, phát triển tư duy logic về vận động của các sự vật và luyện các hoạt động bằng tay khi tự mình điều khiển các khuôn hình. Điểm đặc biệt này khiến bộ sách càng trở nên cực kỳ hữu dụng với những trẻ em trong độ tuổi từ 3 – 4 tuổi. 

Bộ sách còn thu hút cả những bạn nhỏ lớn tuổi hơn bằng những hình ảnh sinh động

Phát hành một bộ sách chuyển động vì thế cũng không như xuất bản một ấn phẩm sách thông thường, bởi quá trình in ấn, gia công cực khó và đòi hỏi đầu tư rất lớn để tạo nên những chuyển động nhịp nhàng, sống động như thật. 

Chương trình Nghệ thuật và cuộc sống kỳ này sẽ giới thiệu đến quý vị bộ sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt – Anh – Pháp do Dinhtibooks phát hành, là bộ sách tương tác chuyển động đầu tiên xuất bản ở Việt Nam.

Mời các bạn theo dõi tiết mục Nghệ thuật và cuộc sống, phát sóng trong Tạp chí văn nghệ lúc 8g20, chủ nhật (24/6) trên kênh HTV7.

(Ảnh: Vũ Nguyễn Thành Khôi)

Mỹ Trang