Sắc xuân rực rỡ trên mảnh đất đa văn hóa

LY LY - TRẦN TÚ - MINH KHÔI - MINH TẤN - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/2/2024, 11:00

(HTV) - Tết đến thật rõ ràng và cũng thật đặc biệt với những người Hoa ở Quận 5 khi được tham gia các hoạt động truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của người Việt.

Khoác lên mình chiếc áo bà ba, tỉ mỉ xếp lá, buộc lạt, tự tay gói ghém nên những chiếc bánh chưng xinh xắn

Cảm nhận Tết Việt trong cộng đồng người Hoa

Mỗi một chiếc bánh chưng bánh tét ở đây không đơn thuần chỉ là một món ăn ngày Tết mà còn là cầu nối, thắt chặt tình cảm của tất cả đồng bào dân tộc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM.

Cờ, hoa phấp phới, áo quần chỉnh chu. Đồng bào người Chăm tại Phường 7, Quận 6 đã sẵn sàng đón một cái tết vui.

Ông Mohamad Zen - Đồng bào Hồi giáo tại Quận 6, TP.HCM

Ông Mohamad Zen - Đồng bào Hồi giáo tại Quận 6, TP.HCM bày tỏ: "Không chỉ Tết Nguyên Đán mà vào các dịp lễ trọng đại của người Hồi giáo thì lãnh đạo thành phố và địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, chăm lo người dân rất vui mừng, phấn khởi".

Bà Salymah - Đồng bào Hồi giáo tại Quận 6, TP.HCM

Bà Salymah - Đồng bào Hồi giáo tại Quận 6, TP.HCM chia sẻ: "Không khí Tết năm nay vui lắm, vì có nhiều hoạt động ý nghĩa của địa phương tổ chức và chị em phụ nữ chúng tôi thì được động viên, trao quà, rất ấm lòng".

Bà Huỳnh Nguyễn Như Oanh - Chủ tịch Hội LHPN Quận 6, TP.HCM

Bà Huỳnh Nguyễn Như Oanh - Chủ tịch Hội LHPN Quận 6, TP.HCM bày tỏ: "Hội LHPN Quận 6 và địa phương luôn luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ trên địa bàn, từ đó tạo sự kết nối trong đồng bào các dân tộc".

Chính sự quan tâm, chăm lo thiết thực, kịp thời như những cái Tết chung như thế này đã dần tạo nên một TP.HCM không chỉ phát triển về mặt kinh tế mà còn là mảnh đất giàu tình cảm, thân thiện, văn minh và nghĩa tình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: