Tạp chí văn nghệ

Sắc màu thành phố - Lớp học cưỡi ngựa

"Lớp học cưỡi ngựa" được phát sóng trong "Tạp chí văn nghệ" do TFS sản xuất, lúc 8g20 chủ nhật (6/5) trên kênh HTV7.

Hẳn bé nào cũng muốn một lần được ngồi trên lưng ngựa, nhưng không phải ai cũng biết, ở ngay trung tâm TP.Hồ Chí Minh cũng có một nơi để bé con thoải mái thực hiện ước mơ được làm kỵ binh hùng dũng. Bạn đã nghe đến Saigon Pony Club chưa? 

Thật ra câu lạc bộ này ra đời đã hơn 15 năm, xuất phát từ ao ước của một cô bé cực kỳ yêu thích loài vật này, và cha của cô – một người Pháp sống tại  TP.Hồ Chí Minh đã thành lập Câu lạc bộ mang tên Pony. Và dù chỉ là một câu lạc bộ nhưng hiện tại, Saigon Pony Club là trường dạy cưỡi ngựa duy nhất ở thành phố.

Saigon Pony Club nằm trong khuôn viên rộng khoảng 4000 m2 ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, TP.Hồ Chí Minh, với hai sân tập rộng 600 m2 và 1000 m2 cho hai trình độ: mới tậpđã điều khiển thành thục các động tác. Và như mong muốn của người ấp ủ ý tưởng này, câu lạc bộ thích hợp là sân chơi dành riêng cho các em nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi. 

Saigon Pony Club chào đón học sinh các trường học vào các ngày trong tuần, nhưng đông nhất là những ngày cuối tuần, học viên chủ yếu từ 3 đến 8 tuổi. Chương trình huấn luyện bộ môn cưỡi ngựa trải qua những công đoạn rất hấp dẫn, từ màn làm quen với những người bạn mới, thực hành những kỹ năng “thân thiện” như: cho ăn, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp… đều là những bước chuẩn bị cần thiết trước khi được “chễm chệ” cưỡi trên lưng một chú ngựa đỏng đảnh. 

Đón xem lớp học thú vị này trong tiết mục "Sắc màu thành phố", phát sóng trong "Tạp chí văn nghệ" lúc 8g20, chủ nhật (6/5) trên kênh HTV7.

(Ảnh: Trương Huỳnh Minh Đức)

Mỹ Trang