Phim Bồ Đào Nha - Mặt nạ kí ức

Rose dẫn "rắn" về nhà vì ký ức 15 năm bỗng biến mất

Cô ấy được gọi là nữ hoàng của các loài hoa, không phải vì tên cô ấy là Rosa (Sandra Barata Belo thủ vai) mà bởi vì cô ấy trồng hoa và đưa chúng đi khắp nơi trên thế giới.


Rosa do nữ diễn viên xinh đẹp Sandra Barata Belo thủ vai

Rosa là nhân vật chính trong câu chuyện "Mặt nạ kí ức", sẽ chính thức lên sóng HTV9 vào 12g45 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày mai (1/7), sau tập cuối "Đam mê" được phát sóng vào trưa nay (30/6).

"Mặt nạ kí ức" hứa hẹn đầy lôi cuốn với đủ những cung bậc cảm xúc về tình yêu, tình bạn, tình thân, với niềm tin, sự lãng mạn và cả những hiềm khích, ganh ghét.

Phim dài 110 tập do bộ tứ Manuel Pureza, Diego Schliemann, Duarte Teixeira, Hugo Xavier làm đạo diễn.

Với một kịch bản dày và công phu, "Mặt nạ thủy tinh" kể về những giằng xé nội tại của Rosa và cả cuộc đấu tranh của cô trước những âm mưu trong hành trình tìm lại bản thân qua ký ức đã mất. Phim bắt đầu bằng cuộc sống vô cùng hoàn mỹ của Rosa, một nữ doanh nhân thành đạt nhờ kinh doanh các loại hoa. 


Nam diễn viên Pepe Rapazote vào vai Daniel, chồng của Rosa

Cô kết hôn với Daniel (Pepe Rapazote), một thiết kế nội thất đang nỗ lực tìm kiếm danh vọng trong sự nghiệp, và họ có Julia (Madalena Aragão), một cô con gái ngọt ngào, luôn muốn bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Rosa có một đức tin rất sâu sắc vào Chúa và Đức mẹ đồng trinh. Vì đây là chỗ dựa tinh thần, sức mạnh và sự cứu rỗi của cô, nên vào một ngày nọ, cô quyết định đi hành hương để cảm ơn Ngài vì tất cả những điều tốt đẹp mà cô được nhận. 

Rosa hốt hoảng sau khi tỉnh dậy, khi thấy bản thân bỗng đã có chồng và con gái

Thế nhưng, chuyến đi lại kết thúc trong bi kịch khi Rosa bị một chiếc ô-tô đâm và suýt chết. Tỉnh dậy sau nhiều tuần hôn mê, thế giới của Rosa trở nên hoàn toàn xa lạ. Ký ức 15 năm qua của cô hoàn toàn biến mất, Rosa không nhớ ra chồng và cả con gái của mình! Rosa cảm thấy tuyệt vọng trên giường bệnh và người thân của cô cũng thế.


Bác sĩ điển trai Marcelo do nam diễn viên Marco Delgado đảm nhận

Trong lúc hoang mang đó, Rosa may mắn gặp được Marcelo (Marco Delgado), một trong những bác sĩ tận tình nhất bệnh viện. Marcelo là một bác sĩ thần kinh đã ly hôn lâu năm, lại vô cùng điển trai và chu đáo. Trong tình trạng mất ký ức, Rosa lại nảy sinh tình cảm với bác sĩ Marcelo. Nhưng đó chưa phải điều đáng ngại nhất.

Isabel Abreu hóa thân thành Narcisa, người chị độc ác, tham lam luôn giả vờ đáng thương và tốt bụng của Rosa

Bởi điều tệ hại hơn cả có lẽ là Rosa lại có một đoạn ký ức sai lầm. Cô tin rằng chị gái mình, Narcisa (Isabel Abreu) - mà gia đình hiện tại của Rosa không hề biết là ai, là một người đáng kính. Dưới mong muốn của Rosa, Daniel đã tìm Narcisa trở về. Thế nhưng, Narcisa thực chất là con rắn độc, trong quá khứ và hiện tại luôn tìm mọi cách huỷ hoại Rosa. 

Cuộc đấu tranh tìm lại chính mình của Rosa sẽ dẫn khán giả đi qua những câu hỏi nhân sinh đáng suy ngẫm

Mất kí ức, Rose bắt đầu cuộc sống mới đầy những xung đột giữa điều đúng đắn và điều trái tim cô khao khát.

Cô sẽ chọn ở bên cạnh bác sĩ Marcelo - người khiến cô rung động hay sẽ nhớ về người chồng luôn yêu thương, chung thủy của mình? Cô sẽ xoay sở ra sao khi người cô hết mực tin tưởng lại là một kẻ tham lam, đang từng bước bày mưu vẽ kế để cướp tất cả của cô?

Cuộc đấu tranh của chính Rosa sẽ dẫn người xem đến những câu hỏi nhân sinh mà không ít người trong chúng ta từng gặp phải! Rút cuộc thì ở giữa những ngã rẽ ấy, chúng ta nên lựa chọn điều gì? Câu trả lời sẽ có trong 110 tập phim "Mặt nạ kí ức". Đón xem phim vào 12g45 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày mai (1/7). 

Thiên Bình