Bà mối hẹn hò

Rồi hoa sẽ nở, rồi đời sẽ tươi

Trong khi chị Tâm tặng anh Đại cuốn sách về sự lạc quan thì anh cũng tự tay trổ tài nấu một bữa ăn ngon để họ cùng thưởng thức. Trước nhiều trở ngại ngăn cách, liệu họ có cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình?

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Trần Đại (41 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (38 tuổi).

Anh Đại hiện là thợ kim hoàn, sinh sống và làm việc tại TP Thủ Đức, TP.HCM. Anh cho biết: "Tôi học nghề từ năm 1999, sau đó đi làm đầu bếp cho các tiệc cưới vài năm ở Đà Lạt nhưng vì lạnh quá nên đã quay lại TP. Hiện tôi đã sống cùng mẹ và con trai nay đã 10 tuổi".

Chia sẻ về cuộc hôn nhân gãy đổ của mình, anh Đại kể: "Đó là thời điểm em lái xe bồn, vợ của người bạn tài xế đã làm mai cô ấy cho em. Lập gia đình 4 năm, việc lái xe bồn gặp trục trặc nên kinh tế không còn được như trước, tụi em cũng vì thế cãi nhau hoài. Vì buồn chán quá, nên cuối cùng tụi em ly hôn".

Trong khi đó, chị Thanh Tâm hiện là giáo viên mầm non, đang sinh sống và làm việc tại TP Vũng Tàu. Công việc hàng ngày của chị khá bận rộn, "tối tan làm về cũng quanh quẩn với giáo án, đồ chơi cho các con".

Trước chuyện anh Đại từng ly hôn và đã có con riêng, chị Thanh Tâm cho biết bản thân mình không ngại. Chị từng trải qua 2 mối tình và chưa từng kết hôn. Chị cho biết thêm: "Bản thân em nói thẳng và còn nóng tính, có lẽ ít nhiều em cũng bị ảnh hưởng bởi ba. Ba em giữ con gái kỹ lắm vì ba sợ con gái lấy chồng nghèo. Đăng ký tham gia chương trình này, em cũng giấu ba". 

Chị Thanh Tâm mong muốn tìm được người đàn ông biết yêu thương vợ con, thông cảm cho công việc đi sớm về khuya của chị. Khi chính thức gặp mặt, chị Thanh Tâm đã tặng anh Đại cuốn sách "Rồi hoa sẽ nở - Rồi đời sẽ tươi", trong khi anh Đại đã vận dụng tài năng của mình để tặng chị Tâm một sợi dây chuyền, đồng thời tự tay nấu một bữa ăn ngon để họ cùng thưởng thức.

Dù còn rất nhiều vấn đề phải đối mặt như khoảng cách địa lý, chuyện gia đình với các mối quan hệ với người lớn, con riêng... nhưng anh Đại và chị Thanh Tâm vẫn chọn bấm nút hẹn hò để cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình. Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình
Xem thêm