ONE Championship

Rodtang Jitmuangnon tham vọng giành ngôi vương ở cả 3 thể thức đối kháng của ONE

Chưa hài lòng chỉ với danh hiệu vô địch thế giới hạng ruồi ở thể thức Muay Thái, “Người Sắt” Rodtang Jitmuangnon còn để mắt tới vị trí ngôi vương ở hai bộ môn khác của ONE là MMA và Kickboxing.Rodtang Jitmuangnon là một trong những tài năng trẻ khét tiếng trong làng Muay Thái. Anh hiện vẫn là người nắm giữ chiếc đai vô địch Muay thế giới ở hạng cân Flyweight của ONE Championship sau hai lần bảo vệ thành công danh hiệu này.

Dạo gần đây, Rodtang liên tục bày tỏ mong muốn vươn xa hơn ở nghiệp võ. Sau thành công vang dội ở riêng bộ môn Muay Thái, vận động viên người Thái không chỉ muốn thách đấu với đương kim vô địch kickboxing hạng ruồi Ilias Ennahachi, mà anh còn rục rịch chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đua đến chiếc đai vàng MMA nếu có cơ hội.

“Người Sắt” và bạn gái Stamp Fairtex đang cùng đặt chung một mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới. Stamp Fairtex hiện là nữ vương của hai thể thức Muay Thái và kickboxing. Cô hiện nỗ lực tập luyện để có thể sớm giành thêm danh hiệu thứ ba ở bộ môn MMA.

“Tôi đã  giành được danh hiệu ở giải vô địch Muay Thái thế giới hạng ruồi của ONE rồi. Vì vậy, mục tiêu tiếp theo của tôi là đoạt được chiếc đai kickboxing từ Ennahachi. Tôi đã từng thi đấu ở thể thức này rồi. Sau kickboxing, tôi muốn thử sức ở võ hỗn hợp”, võ sĩ 22 tuổi tâm sự về khát vọng mới của mình.

Rodtang luyện địa chiến tại Fairtex Training Center

Anh nói rõ: “Tôi có nền tảng Muay Thái rồi nên chỉ cần luyện thêm địa chiến. Tôi đã theo con đường võ thuật trong thời gian dài. Vì vậy, đây không phải là điều khó khăn với tôi. Tôi muốn biết mình có thể đi xa đến đâu”.

Trước khi đánh tiếng về mục tiêu mới, Rodtang đã âm thầm luyện BBJ và MMA được một thời gian. Những tuần gần đây, anh đã đến Fairtex Training Center, Pattaya để nâng cao toàn diện kỹ năng của mình.

Ngoài việc trở thành bạn tập của Stamp Fairtex và Denice Zamboanga – nữ ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch thế giới của ONE Championship ở hạng cân Atomweight nữ, Rodtang cũng đang tập luyện cật lực ở phần địa chiến cùng với những vận động viên MMA khác tại trung tâm.

Rodtang tập luyện cùng Denice Zamboanga – nữ ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch thế giới của ONE ở hạng cân Atomweight nữ.

Hiện tại, “Người Sắt” vẫn chưa có kế hoạch ra mắt chính nào ở sàn kickboxing và MMA. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, người hâm mộ Rodtang sẽ thấy tên anh ở các giải đấu này. Thành công sớm khi mới 22 tuổi, Rodtang còn rất nhiều thời gian và sức khỏe để vươn xa hơn. Chính vì thế mà vinh quang của anh ở mục tiêu mới có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.
Thanh Anh