Tỏa sáng ước mơ

Quỳnh Anh "như cá gặp nước" với "Bạc Liêu hoài cổ"

Thử thách đầy cam go ở chủ đề mới ở vòng 5; Hóa thân ấn tượng thành công tử Bạc Liêu, Quỳnh Anh ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tiết mục sở trường; Mai Anh nhận cơn mưa lời khen với "Chuyến đò quê hương"; Đăng Châu và Minh Khôi dừng chân ở top 8...

MC Hoàng Rapper và các giám khảo "Tỏa sáng ước mơ" tập 9

Top 8 "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2 chính thức bước vào so tài trong thử thách mới ở vòng 5 với chủ đề "Khúc hát quê hương". Đây cũng là vòng thi loại trực tiếp, hai thí sinh có điểm số thấp nhất sẽ phải dừng chân ở top 8.

Cuối đêm thi, Quỳnh Anh, Mai Anh, Huy Hoàng, Trọng Bằng, Viết Đồng, Lục Hoa lần lượt là các thí sinh nhận về điểm số cao nhất. Đồng nghĩa, Đăng Châu và Minh Khôi đã phải dừng chân tại vòng thi này. Đồng hành với các thí sinh trong vòng thi này là Ban giám khảo gồm: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Vân Khánh, ca sĩ Quốc Đại. 


Viết Đồng với tiết mục "Lỡ hẹn"

Viết Đồng mở đầu đêm thi với tiết mục "Lỡ hẹn" (tác giả: Hồng Xương Long).

Dù đã thể hiện khá tốt tinh thần và cảm xúc của bài hát, song như lời khuyên giám khảo Quốc Đại, Viết Đồng cần "luyến và ngân tốt hơn để bài hát ra đúng âm hưởng dân ca Nam bộ". 


Trọng Bằng với tiết mục "Nỗi buồn mẹ tôi"

Trọng Bằng - nam thí sinh sở hữu giọng sáng và có nội lực - đã đem đến tiết mục đong đầy tình cảm "Nỗi buồn mẹ tôi" (tác giả: Minh Vy).

Giám khảo Quốc Đại khen ngợi: "Anh thích những đoạn đầy cảm xúc ở vế sau mỗi câu, cảm ơn em đã hát rất tuyệt vời trong ca khúc này". Tuy nhiên, theo giám khảo Nguyễn Văn Chung, Trọng Bằng "chưa hoàn toàn hóa thân và xem người mẹ trên sân khấu là mẹ của mình, nên còn rụt rè trong tương tác". 


Huy Hoàng và "Ngày không em"

Chàng trai đất Bắc, Huy Hoàng, gây bất ngờ với một ca khúc giọng Nam rất ngọt - "Ngày không em" (tác giả: Minh Vy).

Không chỉ nhận được sự tán thưởng của giám khảo Vân Khánh, Huy Hoàng còn nhận được lời khen có cánh của giám khảo Quốc Đại: "Cảm ơn em đã cho anh một cảm xúc rất mới về bài hát này. Em đã thể hiện tình yêu dữ dội và sự day dứt mạnh mẽ hơn rất nhiều".


Quỳnh Anh với "Bạc Liêu hoài cổ"

Nữ thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa thi Quỳnh Anh gây ấn tượng với "Bạc Liêu hoài cổ" (tác giả: Thanh Sơn).

Đúng như ca sĩ Vân Khánh nhận định, tiết mục sở trường này không làm khó được Quỳnh Anh, mà "như cá gặp nước". Bên cạnh đó, Quỳnh Anh còn được đánh giá cao ở sự tự tin, năng lượng tích cực và bản lĩnh sân khấu của mình. 


Minh Khôi thể hiện "Nội tôi"

Đêm thi tiếp diễn với tiết mục "Nội tôi" (tác giả: Đình Vân) của Minh Khôi.

Cả giám khảo Nguyễn Văn Chung và Quốc Đại đều nhận định Minh Khôi đặt để rất nhiều cảm xúc vào bài hát. Tuy nhiên, "kĩ thuật hát rất tốt song thật tiếc là không phù hợp với dòng nhạc này". "Nội tôi" mang chất dân ca, song phần thể hiện của Minh Khôi có hơi hướng của nhạc nhẹ. 


Lục Hoa và "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang"

Lục Hoa thể hiện "Đêm Gành Gào nghe điệu hoài lang" (tác giả: Vũ Đức Sao Biển). Nam thí sinh từng gây ấn tượng mạnh mẽ với giám khảo ở vòng trước với tiết mục "Thư pháp". Song anh không giữ được phong độ ở vòng thi này.

Giám khảo Quốc Đại chia sẻ: "Đây là bài hát được Vũ Đức Sao Biển sáng tác, dựa trên cảm hứng từ "Dạ cổ hoài lang" của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Phần ngũ cung rất nặng, hát phải kĩ và đúng giai điệu như tác giả mong muốn". 


Đăng Châu thể hiện "Điệu ví dặm là em"

Đăng Châu thể hiện "Điệu ví dặm là em (nhạc Trần Quốc Nam, lời Lê Văn), một ca khúc có độ khó cao và là một thử thách với Đăng Châu. Giám khảo Quốc Đại đánh giá: "Anh có lời khen khi em "dám" hát bài này, đoạn ngâm thơ đầu không phải ai cũng làm được". 


Quỳnh Anh thể hiện "Chuyến đò quê hương"

Mai Anh kết thúc đêm thi với tiết mục đầy da diết "Chuyến đò quê hương" (sáng tác Vi Nhật Tảo).

Giám khảo Vân Khánh cho biết: "Chị rất thích cách nhả chữ của em. Trình bày rất tròn trịa". Giám khảo Quốc Đại cũng nhận định: "Anh rất thích cách em hát. Anh cảm nhận được em đã trân trọng từng ca từ và đã tìm hiểu rất kĩ ca khúc này. Em đã thực sự sống trong bài hát". 

"Tỏa sáng ước mơ" - 21g thứ Sáu hàng tuần trên HTV9. 

Thiên Bình