Vui cùng bố bỉm - Tập 5

Quốc Nghiệp, Quang Tuấn hào hứng khi trở thành bố bỉm

Chăm sóc con hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào người mẹ, điều này còn yêu cầu sự song hành của người cha. Hiểu được điều này, Quốc Nghiệp và Quang Tuấn phấn khởi khi tiếp thu những kiến thức bổ ích, san sẻ áp lực cùng vợ trong việc nuôi con.

Vợ chồng Quang Tuấn - Linh Phi xuất hiện vô cùng rạng rỡ. Nói về vợ, Quang Tuấn không khỏi tự hào khi giới thiệu bà xã đến với khán giả về hình ảnh hậu phương vững chắc: “Vợ của Tuấn là người đứng sau những dự án Tuấn được quý vị khán giả yêu thương, đón nhận”. Về phần mình, Linh Phi đã có những chia sẻ chân thành về việc tham gia Vui cùng bố bỉm. Qua đây, cô muốn cả hai vợ chồng được lắng nghe kinh nghiệm từ những gia đình khác, tiếp thu những kiến thức chăm sóc con cái từ các chuyên gia. Tất cả là để nuôi dạy đứa con 3 tuổi một cách hiệu quả.


Quang Tuấn luôn tự hào khi nhắc về Linh Phi

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai vốn đã quá nổi tiếng về tài năng trong những lĩnh vực mà cả hai đang hoạt động. Song song đó, cặp vợ chồng còn được biết đến về việc xây dựng một gia đình tràn ngập yêu thương. Dù đã có kinh nghiệm với 2 con trai, thế nhưng Quốc Nghiệp và Ngọc Mai vẫn vô cùng hào hứng khi tham gia chương trình để tiếp thu thêm những bài học mới. Chia sẻ vui về sự hoán đổi vai trò chăm con hiện tại, Ngọc Mai cho biết: “Trước đây anh Nghiệp đi diễn, thì Mai ở nhà chăm con thôi!”; “Còn bây giờ ngược lại, Mai đi diễn còn Nghiệp ở nhà lo cho các con!” - Quốc Nghiệp tỏ ra hạnh phúc khi được đảm đương việc nhà, hỗ trợ sự thành công của vợ.


Mái ấm của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai luôn được vun đắp bằng sự hạnh phúc

Chủ đề “Dinh dưỡng cho con yêu” tập trung vào những vấn đề dinh dưỡng cho con trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi. Đây được xem là giai đoạn mà trẻ phải tập dần từ sữa mẹ sang hấp thụ những chất dinh dưỡng mới, phức tạp hơn để có thể phát triển trí tuệ lẫn thể chất.  

Ở vòng thi “Bố mẹ thông thái”, hai gia đình đã được biết thêm về những kiến thức về một bữa ăn hợp lý với đầy đủ chất dinh dưỡng, các giai đoạn ăn dặm của trẻ, những điều nên và không nên làm khi chế biến món ăn cho trẻ,... và nhiều kiến thức bổ ích khác. Cuộc tranh tài diễn ra trong không khí vui vẻ. Hơn hết, sự phấn khởi khởi của hai người cha là đặc biệt hơn cả khi được tiếp thu những kiến thức thú vị, qua đó có thể giúp đỡ và đồng hành cùng các người mẹ trong việc nuôi dạy con vốn nhiều áp lực.


Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thu Hậu đã có những chia sẻ rất bổ ích về chủ đề “Dinh dưỡng cho con yêu”

Bước sang vòng 2 “Bố mẹ hợp sức”, đội Dính một cục (Quốc Nghiệp - Ngọc Mai) và đội Gạo hề hước (Quang Tuấn - Linh Phi) đã có dịp đấu trí bằng cờ ca-rô nhưng với thể thức hoàn toàn mới. Hai gia đình đã phải gắp những đồ vật cùng màu mà mình chọn, bằng một đôi đũa to, sau đó xếp chúng để thành một hàng dọc hoặc ngang trên những ô cờ. Trải qua những giây phút “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” trong việc đánh chặn nhau, Quang Tuấn - Linh Phi đã giành chiến thắng. 


Cả hai gia đình đã có những phút giây hài hước, chơi hết mình

Duy Dương