Diễn viên

Quang Thái: Tự hào về bản thân sau 8 năm theo nghề

Có lẽ do Quang Thái không đặt nặng chuyện nổi tiếng nên mọi thứ anh làm đều trong tâm thế rất thoải mái. Trong suốt 8 năm qua, nam diễn viên này chỉ biết nỗ lực, cố gắng nên anh hoàn toàn có lý do để tự hào về bản thân.


Quang Thái cho rằng chữ duyên đã gắn kết anh với nghệ thuật suốt 8 năm qua

Đến với nghệ thuật vì ý thích

Quang Thái đến với nghệ thuật khá đơn giản, chỉ vì thích diễn xuất mà quyết tâm thực hiện đến cùng. Đây cũng là lý do của phần lớn các bạn trẻ khi trả lời câu hỏi vì sao lại chọn con đường nghệ thuật khó khăn để đi. 

Lý do có thể giống nhau nhưng khi bước chân vào, mỗi người lại chọn cho mình những mục tiêu khác nhau để theo đuổi. Với chàng diễn viên trẻ này, anh chẳng đề ra bất cứ mục tiêu nào trong sự nghiệp. Anh chỉ biết có diễn xuất, phải diễn xuất, và diễn xuất thật trọn vẹn. 

Quang Thái cho rằng, khi mình dồn hết sức vào vai diễn, lẽ dĩ nhiên ai cũng muốn được khán giả đón nhận. Nhưng nam diễn viên sẽ không đặt tâm quá vào việc này, anh nói: “cứ nỗ lực hết mình đi, đôi khi thành quả bất ngờ lại khiến mình hạnh phúc hơn nhiều”. 


Anh luôn dồn hết sức mình vào từng vai diễn 

Quang Thái bộc bạch: “Thái không đề ra mục tiêu nào trên bước đường nghệ thuật của mình, có lẽ chữ duyên đã giúp Thái sống với nghề suốt 8 năm qua. Mỗi vai diễn là một trải nghiệm thú vị, sống với tính cách và cuộc đời của các nhân vật, Thái có thêm nhiều kinh nghiệm sống, đôi khi có thể lấy đó là bài học để ứng biến khi gặp phải khó khăn. Và đặc biệt hơn, Thái được khán giả biết đến và dành tình cảm. Đối với Thái vậy là quá đủ!”.

Tôi là người của gia đình

Quang Thái lúc “chân ướt chân ráo” đến với nghệ thuật cũng từng nhận được nhiều gợi ý muốn giúp đỡ để con đường anh đi trở nên bằng phẳng hơn. Nhưng chàng trai trẻ này đã kiên quyết từ chối.

Anh nói: “Thật sự điều này không phù hợp với tính cách và con người của Thái. Mình là người sống tình cảm và luôn hướng về gia đình, lại là con một. Thái từng có thời gian đi quay rồi lại đi tập hát, vũ đạo, hầu như không dành thời gian ở bên cạnh cha mẹ. Thái đã suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy vô cùng day dứt. Ngày đó, Thái cũng mê nổi tiếng lắm chứ, nhưng Thái vẫn cần gia đình hơn”.

Sau 8 năm làm nghệ thuật, “gia tài” phim ảnh của Quang Thái nói ít không ít, nói nhiều không nhiều, nhưng đủ để khán giả nhớ đến mỗi khi anh xuất hiện. Nếu để ý bạn sẽ thấy những nhân vật mà nam diễn viên này được giao thường “na ná” nhau, thư sinh, hiền lành, tốt bụng. 


Các vai diễn của Quang Thái đa phần có tính cách hiền lành, tốt bụng

Thực tế cho thấy, đã là diễn viên, chẳng ai muốn mình bị “đóng mác” vào vai hiền hay vai ác. Nhưng khi được hỏi, các diễn viên đều trả lời thích nhận những vai phản diện hơn để họ có thể thỏa sức thể hiện. Quang Thái cũng có cùng đáp án như vậy. 

“Thái rất thích những vai diễn góc cạnh, cá tính, nhưng có lẽ vì ngoại hình của mình mà chưa có cơ hộ thử sức. Các đạo diễn thường hay nói đùa: “khuôn mặt chú baby lắm, không hợp vào dạng vai đó đâu”. Chắc Thái phải đợi thêm vài năm nữa để khuôn mặt trông già dặn và chín chắn hơn thì các đạo diễn mới trao cơ hội này cho mình”, nam diễn viên chia sẻ.

Tự hào về bản thân

Đến với nghệ thuật, kim chỉ nam của chàng diễn viên trẻ này luôn là “làm hết sức vì cái tâm, Tổ sẽ thương và cho mình được sống với nghề lâu dài”. Anh bộc bạch: “Có lẽ do Thái không đặt nặng chuyện nổi tiếng nên mọi thứ mình làm đều trong tâm thế rất thoải mái. Trong suốt 8 năm qua, Thái chỉ biết nỗ lực, cố gắng nên hoàn toàn có lý do để tự hào về bản thân. 29 bộ phim truyền hình có thể không nhiều lắm, nhưng Thái luôn được các đạo diễn, nhà sản xuất, đồng nghiệp và khán giả quý mến. Có thể Thái chưa nổi tiếng ở thời điểm này vì còn thiếu một chút may mắn. Nhưng đổi lại, Thái nhận được tình cảm của mọi người, với Thái đó là một thành công lớn”.


Với những nỗ lực và cố gắng, anh luôn cảm thấy tự hào về bản thân

Trong suốt cuộc trò chuyện, Quang Thái luôn nhắc đến mình là người của gia đình. Vì vậy, việc đưa hình ảnh của bản thân đến gần hơn với khán giả đã phần nào bị ảnh hưởng. Đây là thời đại của gameshow, lẽ dĩ nhiên nam diễn viên này cũng nhận được không ít lời tham gia. Nhưng anh lại ngại bản thân sẽ quá bận rộn, đi sớm về khuya, không còn nhiều thời gian ở bên mẹ và gia đình nên đành từ chối. Đặc biệt là sau khi cha của Quang Thái mất, anh càng trân quý thời gian bên mẹ hơn. 

Trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, anh lại được là chính mình. Nam diễn viên tâm sự: “Thái rất thích đưa mẹ và vợ con đi thưởng thức những món ăn ngon, được tự tay chăm sóc cậu con trai nhỏ, được đưa đón vợ đi làm mỗi đêm, được ngồi ở một góc vườn nhỏ của mình để nhâm nhi ly cà phê và đọc tin tức… Với Thái, chỉ mong cuộc sống bình yên và đơn giản như thế!”.


Nam diễn viên này sẽ tập trung hoàn thiện khả năng diễn xuất và thay đổi hình tượng khác nhau

2020 là năm màn mở khá thuận lợi với Quang Thái khi từ Tết đến giờ đã có 4 bộ phim mà anh tham gia được phát sóng trên các Đài. Anh cũng vừa tham gia bộ phim mới của đạo diễn Hồng Phúc do TFS sản xuất. “Trong phim, Thái đảm nhận vai em út trong gia đình có 4 anh em trai, và nhân vật của mình cũng sẽ là người ngoan hiền, tử tế nhất. Thái chỉ có thể bật mí nhiêu đó thôi, nếu mọi người tò mò về nội dung phim, hãy chờ đợi bộ phim này lên sóng nhé!”, nam diễn viên này nói. 

Cố gắng hoàn thiện kỹ năng diễn xuất và thay đổi nhiều hình tượng khác nhau là những điều mà Quang Thái đã thực hiện. Anh mong sẽ có thêm nhiều cơ hội để được sống với nghề và hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ, dành tình cảm cho mình nhiều hơn nữa.

Hoàng Minh