Diễn viên

Quang Thái: “Tôi là người đàn ông của gia đình”

Quang Thái đã không ngần ngại mà nói về mình như vậy, bởi nếu khán giả theo dõi bộ phim “Sống gượng” phát sóng vào 22g thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên HTV9, nhân vật Dương của tôi cũng gần giống với mình ngoài đời.

Quang Thái là một diễn viên trẻ, triển vọng của màn ảnh truyền hình

Trong bộ phim Sống gượng của đạo diễn - Nghệ sĩ nhân dân Phạm Nhuệ Giang do TFS sản xuất, nhân vật Dương của Quang Thái là bạn “thanh mai trúc mã” với Ngọc. Sau khi bị Ngọc từ chối tình yêu, Dương vào Nam lập nghiệp. Nhưng lúc biết được những gì mà Ngọc đã phải đau khổ trải qua, Dương tiếp tục đồng ý làm bạn đồng hành cùng cô.

Trước khi khán giả xem phim, Quang Thái đã dành cho Tạp chí HTV cuộc trò chuyện cởi mở. 

Chào Quang Thái! Anh có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong phim Sống gượng?

Tôi vui và hạnh phúc vì được đảm nhận một vai diễn gần giống với tính cách của mình ở ngoài cuộc sống. Dương trong phim là người thật thà, hiền lành. Dương và Ngọc (Lê Chi Na đóng) là đôi bạn thanh mai trúc mã, và cũng dành tình cảm cho cô. Gia đình của hai người đã có đính ước từ thuở thiếu thời. Nhưng trớ trêu thay, Ngọc chỉ xem Dương là bạn.

Quang Thái và Lê Chi Na trong phim Sống gượng

Những khó khăn mà Quang Thái phải vượt qua khi đảm nhận vai Dương?

Như chia sẻ ở trên, tính cách của Dương gần giống với tôi, nên trong suốt quá trình đảm nhận vai diễn, tôi gần như không gặp khó khăn. Một chút trở ngại duy nhất khi tham gia Sống gượng có lẽ là sự khác biệt về vùng miền. Lần đầu tiên ra Bắc làm phim, tôi bỡ ngỡ trong cách học thoại, cách trò chuyện của nhân vật trong phim cũng từ tốn, chậm rãi hơn trong Nam. 

Theo Quang Thái, thông điệp mà bộ phim "Sống gượng" gửi đến khán giả là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, nạn bạo hành gia đình chưa bao giờ giảm bớt sức nóng, và thông điệp của bộ phim chính là mong muốn chuyển tải được vấn nạn này đến với tất cả người xem. Xã hội ngày càng hiện đại, vai trò của người phụ nữ trong việc gìn giữ tổ ấm quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, họ cũng có thể đảm nhận cũng như thay thế nam giới, để thực hiện những công việc quan trọng, lớn lao.  

Tôi nghĩ, hiện tại, việc rút khoảng cách về bình đẳng giới ngày càng được rút ngắn, nên nam giới không nên cho mình cái quyền bạo hành vợ của mình. Thời gian gần đây như mọi người cũng thấy, trên báo đài, mạng xã hội đều lên án hàng loạt vụ bạo hành mà camera ghi lại. Vấn đề này theo tôi, nam giới phải học cách tự kiềm chế bản thân những khi nóng giận. Và nếu có mâu thuẫn xảy ra, họ cũng nên ngồi lại với vợ, để cùng nhau tìm cách đưa ra hướng giải quyết, chứ không được dùng vũ lực mỗi khi có xung đột.

Quang Thái và Vũ Ngọc Ánh trong phim Con hơn cha

Vậy để gia đình êm ấm, hạnh phúc, theo Quang Thái những người trong cuộc cần phải làm gì?

Tôi là người đã có gia đình, có con nhỏ, vì thế ít nhiều cũng có được những kinh nghiệm trong việc giữ gìn tổ ấm của mình. Cuộc sống vợ chồng, tất nhiên không phải lúc nào cũng đẹp. Với những xung đột mà chưa tìm ra hướng giải quyết, mọi người hãy tránh dẫn đến căng thẳng quá mức. Nếu là tôi, tôi sẽ chủ động đưa bà xã cũng như “sắp nhỏ” đi dạo, hoặc thưởng thức một món ăn ngon rồi tìm cách làm lành.

Nói như vậy, Quang Thái dường như là người đàn ông của gia đình?

Không ngần ngại mà nói rằng, tôi là người đàn ông của gia đình. Có thể chia sẻ với tất cả mọi người, dù công việc tất bật đến đâu, tôi vẫn luôn dành thời gian cho vợ con của mình. Ngay cả phải đi quay ở tỉnh, tôi cũng trao đổi với nhà sản xuất và đạo diễn để có thể giải quyết công việc một cách nhanh và chu toàn nhất mà quay trở về nhà.

Quang Thái và nữ diễn viên Hoàng Yến Chi (cũng là bà xã của anh) cùng tham gia trong phim Miền xanh

Với gia đình là vậy, còn với mọi người xung quanh, Quang Thái là người như thế nào?

Trong cuộc sống, tôi luôn lấy câu “dĩ hòa vi quý” làm kim chỉ nam cho mình. Với công việc, với đồng nghiệp, tôi chỉ mong sao mọi người cùng nhau, toàn tâm toàn ý hoàn thành những gì đã đặt ra. Xảy ra mâu thuẫn là điều tôi không bao giờ muốn, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc không chỉ của mình mà còn những người khác.

Quang Thái có thể chia sẻ về định hướng phát triển sự nghiệp trong thời gian tới?

Sắp tới, tôi sẽ tham gia một vài dự án phim truyền hình dài tập, trong đó có những bộ phim mà bối cảnh gắn liền với miền Tây sông nước. Cho nên thời gian này, tôi cũng như một số bạn diễn viên khác đang tập bơi, chèo xuồng cho nhuần nhuyễn, để vào vai cho ngọt. Thông qua cuộc trò chuyện, tôi muốn gửi tới tất cả quý vị khán giả lời chúc sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và luôn hào hứng với những bộ phim Việt đang và sẽ lên sóng truyền hình. 

Cảm ơn Quang Thái về những chia sẻ chân thành!

Duy Anh