Gương mặt điện ảnh - Tập 4

Quang Sơn chinh phục ban giám khảo với vai Vinh Sói webdrama

Nam thí sinh có phong cách bụi bặm nhất của chương trình "Gương mặt điện ảnh" 2019 là Quang Sơn. Anh thể hiện vai Vinh Sói trong webdrama "Ông trùm – Dẹp loạn giang hồ" của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Tạo hình của Vinh Sói phiên bản web drama

Đây là một trong các tiết mục gây nhiều ấn tượng nhất trong đêm thi thứ hai với chủ đề "Vai diễn yêu thích". Chương trình vừa được phát sóng vào 20g45 tối qua (8/6) trên kênh HTV9. "Ông trùm – Dẹp loạn giang hồ" là bộ phim xoay quanh cuộc tranh giành mang tầm bạc tỉ nơi thương trường, với những cuộc đối đầu đẫm máu giữa các tay giang hồ ở các khu chợ, tiêu biểu là Phúc Cọp (Ưng Hoàng Phúc) và Vinh Sói. Lợi thế của Quang Sơn so với các thí sinh khác đó là vai diễn này trong phim cũng do anh thể hiện. Tuy nhiên, hai phiên bản Vinh Sói này hoàn toàn khác nhau. 


Nhân vật Vinh Sói trong phim hoàn toàn phản diện, còn trong phiên bản của "Gương mặt điện ảnh", Vinh Sói là một gã giang hồ đã rửa tay gác kiếm và mong muốn có cuộc sống yên bình bên người phụ nữ mà anh yêu. Trước khi từ bỏ giang hồ, Vinh Sói - vì muốn có tiền cứu con gái đang bị bệnh - đã ra tay ám sát Trâm (Phương Trâm) theo yêu cầu của người chồng đồi bại muốn giết vợ để chiếm đoạt gia sản. Tuy nhiên, Trâm không chết mà chỉ bị điên, sau đó bị người chồng ruồng bỏ nên cô lang thang cùng với đứa con gái nhỏ (bé Kim Thư). 

Về phần Vinh Sói, sau khi ám sát Trâm, gã vẫn không thể cứu được con của mình. Trong lúc đang đau khổ tột cùng, gã tình cờ gặp mẹ con Trâm nên đưa cả hai về chăm sóc để chuộc lại tội lỗi của mình. Trước sự quan tâm chu đáo của Vinh Sói và cảm nhận được tình cảm mà anh dành cho con gái của mình giống như một người cha, Trâm đã đem lòng yêu mến anh. Cô không hề biết rằng, Vinh Sói chính là người đã đẩy mẹ con cô vào tình cảnh khốn khổ này. 

Một ngày nọ, bọn cho vay nặng lãi vốn là đàn em năm xưa của Vinh Sói đã kéo đến đòi nợ Trâm. Những bí mật mà Vinh Sói đã cố gắng giấu trong thời gian qua đã bị bọn chúng phơi bày trong sự ngỡ ngàng tột độ của Trâm. Hỗ trợ cho phần thi của Quang Sơn là diễn viên Phương Trâm trong vai Trâm, diễn viên Hữu Tài (Á quân Gương mặt điện ảnh 2018), diễn viên Lâm Thắng (Á quân Cười xuyên Việt) trong vai đàn em Vinh Sói và "bé Nắng" Kim Thư trong vai con gái của Trâm.

Quang Sơn đã hoàn thành tốt vai diễn nặng ký với hàng loạt diễn biến tâm lý phức tạp. Anh nhận được lời khen từ bộ 3 giám khảo. Giám khảo Kiều Minh Tuấn cho rằng, Quang Sơn có đôi mắt một mí, chiều cao vượt trội và khuôn mặt đẹp trai giống mình. Giám khảo A Tô cũng rất ấn tượng với đôi mắt một mí biết nói của Quang Sơn và cách anh diễn vai phản diện. Phần cuối tiết mục, lúc Quang Sơn ôm bức tranh gia đình mà "bé Nắng" vẽ và khóc, theo giám khảo Cát Phượng, Quang Sơn nên tương tác nhiều hơn với bức tranh. Với tiết mục ấn tượng này, Quang Sơn cho thấy thế mạnh của anh ở vai phản diện và tạo được ấn tượng riêng của mình trong chương trình. 

Xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình