Quận Phú Nhuận đứng đầu khối địa phương về bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh - DDCI

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/7/2023, 14:11

(HTV) - Sáng 4/7, UBND quận Phú Nhuận đã sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng qua, hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần tạo cơ sở, động lực quan trọng để quận hoàn thành tốt kế hoạch năm. 

Buổi sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quận Phú Nhuận diễn ra vào sáng 4/7

Nổi bật trong số các kết quả đạt được là tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 37 ngàn tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước đạt gần 27 ngàn tỷ đồng, tăng 13,5%. Cơ cấu ngành thương mại dịch vụ đạt 73,9%, vượt qua chỉ tiêu đề ra cho cả năm gần 2%. Tổng thu ngân sách 6 tháng ước đạt 1.914,7 tỷ đồng, tăng gần 12,5%. Trong đó, thuế thu từ khu vực kinh tế tăng 21,3%.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn đáng chú ý là quận Phú Nhuận được xếp đầu trong khối địa phương về Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh - DDCI. 

Đây là một chỉ số tổng hợp sử dụng để đánh giá các khía cạnh khác nhau về năng lực điều hành kinh tế và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các Sở, ngành, địa phương trên toàn địa bàn thành phố. Bộ chỉ số DDCI hướng đến mục tiêu tổng thể là giúp thành phố cải thiện chất lượng điều hành của các sở, ban, ngành và quận - huyện - thành phố; tạo động lực cải cách liên tục và đồng bộ giữa các ngành, các cấp nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, minh bạch.

Quận Phú Nhuận được xếp đầu trong khối địa phương về Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh

Việc đứng đầu thành phố về Bộ chỉ số DDCI là động lực để quận Phú Nhuận tiếp tục thực hiện mục tiêu: nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực, cũng như thực hiện tốt chủ đề năm 2023 "Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội" của thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Lữ đoàn Al Qassam thuộc lực lượng Hamas tuyên bố, các tay súng nhóm này đã bắt giữ được một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh ở Jabalia, phía Bắc Dải Gaza một ngày trước đó.
(HTV) - Ngày 25/5, hội nghị Bộ trưởng tài chính các nước G7 tổ chức tại Italia đã kết thúc mà chưa đạt được thỏa thuận về cách thức sử dụng các tài sản bị phong tỏa của Nga.
(HTV) - Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân luật cho 263 học viên hệ vừa làm vừa học.
(HTV) - Giải Lê Quý Đôn trên ấn phẩm Nhi Đồng TP.HCM, một sân chơi học tập dành cho các em học sinh Tiểu học trải dài suốt 29 năm liền, do Sở Giáo dục & Đào tạo và báo Nhi Đồng phối hợp tổ chức.
(HTV) - TP.HCM hiện đã triển khai Trung tâm điều hành giao thông công cộng trực tuyến và áp dụng hệ thống vé điện tử.
(HTV) - Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn và 10 năm Ngày thành lập Hội Trường Sơn tỉnh.
(HTV) - Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của Samsung, Galaxy Ring, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cao hơn dự đoán, đồng thời có thể đi kèm mô hình đăng ký thuê bao.