Chuyện bốn mùa tháng 6/2021

Quản lý con khi sử dụng mạng xã hội qua câu chuyện “Làm mẹ trên mạng”

“Làm mẹ trên mạng” là vở hài kịch vui nhộn, mang thông điệp ý nghĩa trong việc giáo dục con cái trong thời đại công nghệ 4.0.

Câu chuyện bắt đầu từ khi vợ chồng Huệ (Phương Dung) và Thành (Bảo Trí) do bận rộn công việc làm ăn, nên giao phó chuyện dạy con mình là Bin (Quốc Vũ) cho cô người làm Thơm (Như Huỳnh). Để lấy lòng cậu chủ, Thơm chu cấp tiền bạc đầy đủ đáp ứng những đòi hỏi của Bin - mua cho Bin các thiết bị thông minh và cho phép được tự do lên mạng, để Bin ngồi yên vâng lời. 

Thơm và cậu chủ Bin rất "hợp rơ" về khoản bày trò

Bà Huệ luôn luôn khoe với bạn của mình là Lan (Lan Mập) rằng bản thân thấy thoải mái, hạnh phúc vì có người làm chăm cu Bin quá tuyệt vời. Lan có con là Hồng (Thảo Vy) chơi chung với Bin, thấy Thơm có cách dạy trẻ em hay quá nên cũng gửi cho Thơm dạy dùm. Vì cùng tuổi, Bin dễ dàng làm thân với Hồng, cả hai mê mệt thế giới ảo, vì “cần gì lên mạng là có ngay”.

Ngày nào Bin cũng lên mạng và học theo các YouTuber, đặc biệt, thần tượng “cô giáo” Tina Trần - dạy cho em tất cả mọi thứ. Trên kênh YouTube “cô” Tina Trần hướng dẫn các em nhỏ những trò chơi “chỉ có người can đảm mới làm được” - cách chế biến đồ ăn từ đất sét, trải nghiệm ăn xà bông, cách sống trong thùng rác 24g… Bin say mê điều mới lạ, ngày nào cũng lên mạng việc học sa sút, khi bị nhắc nhở thì Bin nói: “Cô Tina Trần đã “xin vía” học tốt từ búp bê và cầu nguyện tất cả các bạn đều trở thành học sinh giỏi mà không cần học bài”.

Thời gian dành cho gia đình của Bin ngày càng thưa dần, thay vào đó Bin nghiện mạng, trầm cảm, việc học tập rơi vào trạng thái báo động. Bà nội (Diễm Trinh) dưới quê lên thành phố thăm cháu nhưng cu Bin cũng chẳng màn nói chuyện với bà, chỉ tập trung vào các trò chơi thú vị dành cho người gan dạ. 

Cho đến một ngày cả hai gia đình tá hỏa phát hiện Bin và Hồng đang livestream cảnh leo lầu (theo hướng dẫn từ clip trên mạng) và đốt nhà. Mọi người hoảng hốt vội chạy đến cứu các con…

Mọi chuyện rồi sẽ về đâu? Gia đình có cứu được Bin và Hồng không? Tina Trần có thật là một cô giáo đúng nghĩa? 

Đón xem Chuyện bốn mùa - “Làm mẹ trên mạng”  - phát sóng 14g20 thứ năm (24/6) trên kênh  HTV7. 

Mỹ Hạnh (Ảnh: Cẩm Linh)