Quận đoàn 11 khởi động Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

TRẦN THỊNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/6/2024, 14:45

(HTV) - Trong chiến dịch ý nghĩa này, Đoàn Cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc và 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực học tập tại Quận 11.

Ban Thường vụ Quận đoàn 11, TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 và hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em". Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi, sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt, buổi lễ vinh dự đón tiếp bà Trần Hải Yến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 11. Sự hiện diện của bà Trần Hải Yến đã khích lệ tinh thần các chiến sĩ tình nguyện, tạo động lực mạnh mẽ cho các hoạt động tình nguyện sắp tới.

Nghi thức xuất quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 của Quận đoàn 11

Nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè của địa phương trong năm 2024, đại diện Đoàn Cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc (từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" của chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động tổ chức) cho Ban Thường vụ Quận Đoàn quận 11.

Món quà này nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện các tuyến đường, tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp và an toàn trên địa bàn quận.

Bà Trần Hải Yến tặng quà chúc mừng Ban Chỉ đạo các chiến dịch tình nguyện hè Quận đoàn 11

Hưởng ứng cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em" cùng Quận đoàn 11, đại diện Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động còn trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập trên địa bàn quận 11.

Số học bổng này được phân bổ từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do Báo Người Lao Động tiếp nhận, quản lý.

Bà Trần Hải Yến trao học bổng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập trên địa bàn Quận 11

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Thanh niên quận 11 Đặng Hiếu nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động tình nguyện trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng; tin tưởng vào sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần xung kích của các đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ mà các chương trình và chiến dịch hè đề ra.

Năm nay, Quận đoàn 11 sẽ triển khai 4 chiến dịch tình nguyện lớn, gồm "Mùa hè xanh", "Hoa phượng đỏ", "Kỳ nghỉ hồng" và "Hành quân xanh", mỗi chiến dịch gắn với đối tượng khác nhau như hội viên, thanh niên, giáo viên, học sinh, công nhân, công chức, viên chức trẻ, và lực lượng vũ trang.

Đại diện Đoàn Cơ sở Báo Người Lao Động trao 500 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Quận đoàn 11

Các hoạt động trong chiến dịch bao gồm an sinh xã hội, cải thiện môi trường, hướng dẫn kỹ năng xã hội, và chuyển đổi số. Mục tiêu là thu hút 1.000 chiến sĩ tham gia; tổ chức 30 đội hình tình nguyện, kết nối ít nhất 1 tổ chức tình nguyện; kết nạp 50 đoàn viên và 100 hội viên mới, cùng nhiều chỉ tiêu khác nhằm cải thiện cộng đồng và môi trường sống.

Các lực lượng tại lễ xuất quân

Qua những hoạt động và chiến dịch này, Quận đoàn 11 hy vọng sẽ góp phần tạo nên một mùa hè ý nghĩa, tràn đầy nhiệt huyết và mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: