Quận Bình Thạnh Phát động trong phong trào thi đua dân vận khéo năm 2024

PHƯƠNG THANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/4/2024, 10:40

(HTV) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo" được Quận Bình Thạnh cụ thể hóa qua nội dung "5 không".

Bao gồm: không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu, bị bỏ quên; không gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; không xả rác bừa bãi ra đường phố và kênh rạch; không vi phạm Luật Giao thông đường bộ; không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn nơi cư trú và trên đường phố.

Quận Bình Thạnh đã phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với chủ đề năm 2024 "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố" và các phong trào thi đua yêu nước, nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân và trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Cùng với đó, quận Bình Thạnh cũng thực hiện mô hình "5 AN" với nội dung: An toàn thực phẩm; An toàn Phòng cháy, chữa cháy; An ninh trật tự; An toàn giao thông và An sinh xã hội; và mô hình "5 tự quản" về Phòng, chống tội phạm; Phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng chống cháy, nổ; Tự quản về trật tự an toàn giao thông; Tự quản đối với người lầm lỡ tại cộng đồng, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trong công tác tuyên truyền vận động gắn với cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền số, hướng đến phát triển đô thị thông minh và cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tất cả các phong trào hoạt động được triển khai đều đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thực hiện tốt phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.