Quận 10 và quận Tân Phú phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2024

THANH VÂN - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/3/2024, 14:32

(HTV) - Những nỗ lực của cả hệ thống chính quyền Quận 10 và quận Tân Phú, TP.HCM đã giúp địa phương vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Kết quả này đã được Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Minh Châu ghi nhận, đánh giá cao trong cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn Quận 10 và quận Tân Phú.

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Trong năm qua, Quận 10 đã thu ngân sách nhà nước đạt hơn 2.670 tỷ đồng và tỷ lệ giải ngân đầu tư công đạt 93%. Công tác giảm nghèo của quận đạt kết quả tốt, không còn hộ nghèo trên địa bàn. Công tác mỹ quan đô thị được nhiều người dân ủng hộ, an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững. 

Đánh giá đây là những kết quả đặc biệt nổi bật trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đề nghị Quận 10 cần đánh giá lại việc thu hút khách du lịch trên địa bàn - vốn là thế mạnh của địa phương trong nhiều năm trước đây; đồng thời giao cụ thể công việc cho các đơn vị, sở ngành phối hợp với Quận 10 để rà soát, giải quyết vấn đề tồn đọng tại các công trình, dự án còn vướng mắc trên địa bàn.

Cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn Quận 10 và quận Tân Phú

Làm việc với quận Tân Phú, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Minh Châu đánh giá cao việc thu ngân sách nhà nước của địa phương đạt gần 2.600 tỷ đồng, đạt 114,5% chỉ tiêu; hoàn thành 20/24 các chỉ tiêu về mọi mặt. Trong đó công tác đối thoại doanh nghiệp của quận Tân Phú luôn duy trì thường xuyên, kịp thời, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo Thành phố yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy nhanh công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền đô thị và thực hiện chủ đề năm của Thành phố.

Quận Tân Phú cũng nêu cao quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố giao trong năm 2024 và cho biết sẽ đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại, quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, bảo vệ môi trường và tập trung giải ngân vốn đầu tư công.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.