Quận 10 đạt nhiều kết quả tích cực sau 2 năm triển khai Đề án 06

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/3/2024, 12:40

(HTV) - Sau hai năm triển khai Đề án 06, Quận 10 đã hoàn thành 87,09% nhiệm vụ đề ra, trong đó có 14/14 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 62/62 nhiệm vụ cụ thể.

Sơ kết hai năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030", các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận 10 và Đảng ủy, UBND phường đã nhận thức nghiêm túc, sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp để huy động sự vào cuộc, thực hiện của các cấp, các ngành.

Toàn cảnh Hội nghị 

Đến nay, Quận 10 đã thực hiện được 14/14 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 62/62 nhiệm vụ cụ thể, trong đó đã hoàn thành 54/62 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 87,09%. Năm 2023, Quận 10 đã triển khai tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ của 22 dịch vụ công thiết yếu, trong đó giải quyết hồ sơ thông qua hình thức trực tiếp là 17.584 hồ sơ, tỷ lệ 19,29%, trực tuyến là 73.553 hồ sơ, tỷ lệ 80,71%; tăng 24,33% so với năm 2022.

 "Trong thời gian triển khai vừa qua, luôn đặt người dân làm trung tâm trong mọi hoạt động, đề cao công tác tuyên truyền vận động sự ủng hộ của người dân. Kết quả đến hôm nay, chúng tôi cũng cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao từ cấp trên, đặc biệt trong chỉ tiêu cơ bản nhất là triển khai dịch vụ công trực tuyến đạt trên 80%", Trung tá Kiều Thị Nguyệt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Quận 10, TP.HCM chia sẻ. 

 Ngoài các mô hình điểm đang thực hiện tại Bộ phận một cửa và các mô hình Công dân số, Thanh toán không dùng tiền mặt, An sinh xã hội đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 Quận 10 cũng triển khai các mô hình, giải pháp ứng dụng những tiện ích được phát triển từ nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, CCCD và định danh điện tử. 

 "Nâng cấp hạ tầng thông tin của quận và tiếp tục thực hiện đề an Quận 10 trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025 và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt triển khai đến từng cơ quan, đơn vị, để đảm bảo thực hiện Chủ đề năm của Thành phố - Năm chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội", ông Nguyễn Huy Chiến - Phó Chủ tịch UBND Quận 10, TP.HCM nhận định. 

 Trong năm 2024, Quận 10 sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả 02 thủ tục liên thông: Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi, và Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí. 

 Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp Công an Quận 10 thực hiện thu thập, thống kê, rà soát, cập nhật làm sạch các dữ liệu, đảm bảo thông tin công dân luôn "đúng, đủ, sạch, sống", phục vụ làm giàu dữ liệu, kết nối, chia sẻ trong và ngoài ngành.

Quận 10 đảm bảo thông tin công dân luôn "đúng, đủ, sạch, sống"

"Thành lập 36 tổ công tác khu phố thực hiện làm sạch, hỗ trợ làm sạch dữ liệu dân cư. Phân công CBCC rà soát những trường hợp chưa đăng ký định danh, đi đến từng nhà vận động người dân thực hiện. Sau khi đăng ký, tiếp tục đi đến từng nhà hỗ trợ người dân kích hoạt, vận động tối đa các nguồn lực hiện có để nâng cao tỷ lệ đăng ký và kích hoạt định danh diện tử mức độ 02", bà Đặng Thị Lâm Thiệt Lệ Phương - Chủ tịch UBND Phường 8, Quận 10, TP.HCM nhận xét.

Dịp này, ông Nguyễn Huy Chiến - Phó Chủ tịch UBND Quận 10 và Đại tá Phạm Văn Thành - Trưởng Công an Quận 10 được nhận Bằng khen của UBND TP.HCM; 9 tập thể nhận Giấy khen của UBND Quận 10 vì đã có thành tích xuất sắc trong hai năm triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn TP.HCM và tại Quận 10.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.