Phương Trinh Jolie: Tôi không ngồi yên để trông vào sự may mắn

Tôi không thích ngồi yên một chỗ để mơ về những thành quả lớn lao mà bản thân lại không có sự lao động trong đó. Nếu chúng ta cứ mãi trông chờ vào người khác, chờ vào sự may mắn thì chẳng biết bao nhiêu là đủ cả.

 Phương Trinh Jolie cho rằng thành công là do bản thân tạo ra không phải chờ vào may mắn 

Không ngại bất kỳ vai diễn nào kể cả phản diện

Sau các dự án điện ảnh, tôi ít tham gia diễn xuất mà dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Tôi nhận rất nhiều lời mời nhưng mỗi năm tôi sẽ tham gia một phim dự án. Tôi lựa chọn kịch bản rất kỹ lưỡng, khi nào thật ưng ý, tôi mới nhận lời tham gia. Bên cạnh đó, tôi đang tập trung cho những album, single và MV ca nhạc để gửi đến khán giả âm nhạc.

Trong các dự án phim, tôi thường vào vai chính diện, khán giả đã quen tôi với hình ảnh dễ thương, xinh đẹp, hiền lành. Nhưng nếu được mời ở những vai diễn phản diện, tôi vẫn sẵn sàng tham gia. Tôi nghĩ, đã là diễn viên thì phải thể hiện được đa dạng tính cách nhân vật nên tôi luôn muốn chinh phục những vai diễn cá tính khác lạ với những gì kmà hán giả đã từng thấy trước đó. Đối với tôi, đóng vai cá tính hay “ác ác” khó hơn rất nhiều so với đóng vai hiền lành, ngây thơ. Vì vậy, nếu tiếp tục được vào dạng vai này, tôi sẽ có thể rèn dũa được khả năng diễn xuất, còn khán giả sẽ không nhàm chán khi tôi xuất hiện. 

Cô không ngại vào những vai phản diện để làm mới bản thân

Nếu hỏi tôi rằng, liệu vai phản diện khi được thể hiện quá thành công, tôi có ngại khán giả sẽ mặc định gọi tôi là Phương Trinh Jolie đanh đá, xấu tính. Thật ra đó là ý đồ của nhà sản xuất và đạo diễn, còn việc đánh giá nhân cách của một người diễn viên thông qua vai diễn của họ thì có lẽ không đâu, vì khán giả bây giờ thông minh lắm. Khi họ tiếp xúc với tôi ngoài đời, họ sẽ biết được tính cách thật của tôi.

Trong khoảng thời gian đóng phim, tôi nhớ có lần tham gia dự án về lĩnh vực ca hát, tôi được chọn vào vai chỉ giỏi vũ đạo nhưng lại tệ ở phần thanh nhạc. Nhiều fan hâm mộ bảo rằng, đó là thiệt thòi cho tôi. Tuy nhiên, tôi quan điểm rằng, dù cho nhân vật đó có xấu, hát “dở ẹc” hay thông minh, dễ thương… tôi cũng sẽ làm tròn vai diễn ấy. Còn tôi ở ngoài với vai trò là ca sĩ, khán giả đã biết được khả năng thật sự của tôi thế nào."Vàng thật không sợ lửa" - tôi tâm niệm như thế.

Nữ nghệ sĩ luôn hết mình với các dự án bất kể là âm nhạc hay phim ảnh

Với bất kỳ dự án phim ảnh hay sản phẩm âm nhạc, tôi luôn hết lòng, hết sức. Tôi từng bị chấn thương do té khi tập nhảy, mắt cá bị sưng, trật khớp vai do những cú nhào lộn, đu người trên không... nhưng vì để có một vai diễn thật hay, một sản phẩm âm nhạc chất lượng, sự hi sinh đó, tôi đều cảm thấy hạnh phúc.

Nghệ sĩ cần đa năng chứ không phụ thuộc vào lĩnh vực nào 

Hiện nay, “người người” tham gia gameshow rất nhiều, nhưng tôi nghĩ, không phải vì mình lấy danh nghĩa là một nghệ sĩ mà chơi một cách hời hợt, thiếu sự đầu tư. Tôi luôn biết cách chọn lọc những gameshow nào phù hợp khả năng của bản thân. Tôi đã từng tham những gameshow về âm nhạc như Nhạc hội song ca, Ngẫu hứng cùng sao - gameshow hướng về xã hội, và mới nhất chương trình thực tế Du hí cùng hoa hậu. Tôi và hoa hậu Jennifer Phạm có dịp cùng nhau ăn uống, trò chuyện, khám phá những địa điểm mới… một điều mà trước đây tôi chưa có dịp trải nghiệm cùng với một ai đó. 

Cô chọn gameshow là nơi để bản thân có nhiều hơn những trải nghiệm

Gameshow cũng giống như âm nhạc và phim ảnh, luôn là món quà tinh thần với tôi. Đây không chỉ là nơi để những người nghệ sĩ như tôi được thoải mái, gần gũi hơn với khán giả, mà còn giúp tôi có những phút giây ngừng lại “một chút”, để nhìn thấy mình đã đi đến đâu, làm được ra sao, học hỏi được gì từ những kinh nghiệm của các đàn anh, đàn chị đi trước.

Giữa gameshow, âm nhạc và phim ảnh, tôi nghĩ bản thân không có sự so sánh nhiều. Mỗi lĩnh vực đều mang lại cho tôi một trải nghiệm riêng và có sự hòa hợp, bổ trợ cho nhau. Điển hình như gameshow về âm nhạc sẽ hỗ trợ cho tôi trong việc quảng bá giọng hát, ca khúc đến công chúng; phim ảnh giúp tôi trau dồi khả năng diễn xuất, thậm chí còn là nuôi cảm xúc của mình rất tốt để thể hiện tròn hơn những sản phẩm âm nhạc. Tôi không hoạch định bản thân phải đi theo một lĩnh vực nhất định nào cả. Xu hướng nghệ sĩ Việt bây giờ cần hướng đến sự đa năng và không ngừng học hỏi để bản thân ngày một tiến bộ hơn.

Phương Trinh Jolie khẳng định bản thân là người sống thực tế

Bản thân tôi là một gái sống thực tế. Tôi chẳng mơ mộng gì. Tôi chỉ biết sống và cống hiến hết mình cho mỗi một vai diễn, mỗi dự án âm nhạc đến khán giả. Thành công thì tôi hạnh phúc, không thành công thì tôi sẽ càng cố gắng hơn nữa để càng được khán giả yêu mến mình hơn mỗi ngày. Đó mới là quan niệm sống của tôi. Thật sự, tôi không thích ngồi yên một chỗ để mơ về những thành quả lớn lao mà bản thân lại không có sự lao động trong đó. Nếu chúng ta cứ mãi trông chờ vào người khác, chờ vào sự may mắn thì chẳng biết bao nhiêu là đủ cả.

Tháng 12 cũng là tháng cuối cùng của năm cũ, tôi đã “vẽ” ra cho mình nhiều kế hoạch để có được một năm mới đầy năng lượng và tích cực. Hi vọng khán giả và những người hâm mộ sẽ luôn ủng hộ, sẵn sàng góp ý để những sản phẩm của tôi luôn được hoàn hảo, sáng tạo hơn.

Phương Trinh Jolie (Tiểu Di ghi)
Xem thêm