Phương Hằng - Anh Tâm: Yêu nhau là để cả hai cùng phát triển

Đó là cách suy nghĩ của nữ diễn viên Phương Hằng cùng ông xã Anh Tâm khi góp mặt trong tập 20 của chương trình Sức sống thanh xuân, với chủ đề "Tình phí chung hay riêng?".

Phương Hằng và Anh Tâm trong Sức sống thanh xuân

Theo MC Ốc Thanh Vân, chủ đề tập 20 rất phù hợp với các cặp đôi vợ chồng mới cưới. Đặc biệt là gần đây, cô được biết Phương Hằng vừa tặng Anh Tâm một căn hộ trị giá vài tỉ đồng. Vì thế, Phương Hằng được dịp đính chính: “Mọi người thắc mắc tại sao hai vợ chồng cùng mua một căn hộ nhưng Tâm không biết vì thật ra hai vợ chồng có kế hoạch mua nhà và Hằng có khoản riêng. Mỗi lần trả góp thay vì lấy quỹ chung trả thì Hằng tự dùng tiền quỹ đen của mình. Đến khi bàn giao căn hộ, giấy tờ đầy đủ thì Tâm mới hay tiền chung của hai đứa vẫn còn”.

Khi được hỏi về cảm giác khi nhận được một món quà từ vợ như thế nào thì Anh Tâm chia sẻ: "Vợ tôi hay nói mình có quỹ đen nhưng có hay không thì tiền cô ấy cũng giữ hết, tôi không giữ đồng nào cả. Phương Hằng từng nói tôi mua xe nhưng tôi nghĩ nên mua nhà trước vì an cư mới lạc nghiệp, thế là cô ấy hứa sẽ có một ngày làm được điều đó. Đây là một món quà rất bất ngờ với tôi".

2 Diễn viên Anh Đức - Ca sĩ Anh Tâm

Ở câu hỏi đầu tiên: “Giá trị của tình yêu có được tính bằng tiền không?”, Phương Hằng khẳng định: “Giá trị tình yêu sẽ được tính bằng tiền khi sau kết hôn vì tiền chính là nền tảng cho hôn nhân sau này”.

Cô cũng chứng minh luận điểm của mình qua câu chuyện tình yêu với Anh Tâm. Sau ba ngày yêu nhau, Phương Hằng hỏi anh có đủ tiền để lo cho cuộc sống của hai đứa sau này không, hay anh cứ như thời trẻ làm được bao nhiêu thì chơi bấy nhiêu. Cô sẽ chọn người đàn ông có kinh tế vững chắc. Vì trong cuộc sống xảy ra rất nhiều chuyện không biết ngày mai sẽ như thế nào. Khi lấy nhau không có tiền sẽ ít khi có được hạnh phúc.

Là trụ cột gia đình, vốn khởi đầu không nổi tiếng bằng vợ, ông xã Phương Hằng cho biết: “Nhận được câu hỏi thẳng thắn từ Hằng, Tâm tự tin trả lời anh sẽ lo được vấn đề tài chính. Về sau khi cả hai yêu nhau rồi thì không đề cập hay đòi hỏi vật chất nữa”. Nhưng sau đó anh bật mí đây cũng là một chiêu để "gạ gẫm" bạn gái và diễn viên Anh Đức cũng thấy hay nên quyết định sẽ học theo. 

Phương Hằng nghĩ con gái sẽ nghiêng về người đàn ông ga lăng, chăm sóc cho mình hơn

Với câu hỏi: "Tình phí cưa đôi, tình mới bền lâu" thì Phương Hằng có cùng quan điểm với Anh Tâm là nên rõ ràng về mọi thứ. Nhưng trên thực tế, cô lại theo phe Anh Đức rằng đàn ông phải đủ bản lĩnh lo cho người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cô gái phải có gì đó cho “người ấy”, không phải lúc nào cũng là người nhận. Đối với Phương Hằng một người đàn ông tự chủ tài chính nhưng không chia tình phí với bạn gái thì thế nào cô gái ấy cũng sẽ hoang mang và nghiêng về người đàn ông ga lăng, chăm sóc cho mình hơn. 

Ở câu hỏi: “Người càng đẹp thì tình phí càng cao. Theo bạn đúng hay sai?”, diễn viên Phương Hằng cho rằng: “Mọi người thường nghĩ phụ nữ càng đẹp thì giá trị vật chất bạn trai tặng cũng phải cao nhưng họ đâu nghĩ rằng phụ nữ chỉ cần sự chân thành. Đôi khi món quà nhỏ cũng khiến họ vui, quan trọng là ở tình cảm”.

Ở phương diện của người đàn ông, Anh Đức lại đồng tình với quan điểm rằng những người phụ nữ đẹp thường chọn chung sống với đàn ông có mức sống tốt. Lần này, MC Ốc Thanh Vân đồng quan điểm với Anh Đức: "Trên thực tế, những cô gái trẻ đẹp thường quan trọng giá trị vật chất nhiều hơn".

Với Ốc Thanh Vân, tình yêu là hai người cùng đồng cam cộng khổ

Ốc Thanh Vân cũng nói rõ rằng cô không bắt người khác thay đổi quan điểm nhưng với riêng cô, tình yêu là hai người cùng đồng cam cộng khổ.

Anh Tâm cũng tâm sự, khi anh đến với Phương Hằng cũng đã vượt qua được định kiến "một nghệ sĩ không thể yêu người nghệ sĩ khác được". Anh vốn là ca sĩ, Phương Hằng là diễn viên, thời điểm quen cô, anh từng bị người quản lí cạch mặt, "đóng băng" mọi mối quan hệ khiến nam ca sĩ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Có thời điểm anh bị stress đến mức cân nặng vượt mức bình thường.

"Hai năm qua, Tâm đã ổn định hơn và bắt đầu quay lại với nghề. Hiện tại, kinh tế đã khá hơn nhưng Tâm vẫn quan niệm tôn trọng vợ và không chi li từng đồng, từng cắt với vợ. Nếu Hằng có giỏi, thành công hơn, Tâm cũng sẽ là người đứng phía sau ủng hộ, cố gắng chắp cánh để vợ đi xa hơn", ông xã Phương Hằng cho biết.

Anh Tâm từng bị người quản lí "đóng băng" sự nghiệp khi quen Phương Hằng

Phương Hằng cũng nói thêm: "Tôi và ông xã phải trải qua giai đoạn cuộc sống khó khăn. Theo tôi phải bắt đầu với người bạn đời mình vào những lúc khó khăn thì cuộc sống hôn nhân mới duy trì lâu dài. Tôi vẫn quyết định đến với Tâm để hai đứa cùng cố gắng phát triển chứ không phải chết trong tình yêu".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Khiết Băng