Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 256

Phương Duy Anh và câu chuyện tạo nên bản hit "Giả vờ yêu"

Năm 2012, Phương Duy Anh trở thành một cái tên gây ấn tượng mạnh trong nền nhạc Việt với bản hit "Giả vờ yêu".

Chia sẻ về khoảnh khắc thay đổi cuộc đời mình, Duy Anh nhớ như in thời điểm ký hợp đồng cộng tác với một công ty truyền thông vào năm 2008. Không đi theo định hướng của gia đình tìm kiếm một công việc văn phòng ổn định, thay vào đó Duy Anh “xông pha” vào showbiz với vai trò nhạc sĩ viết nên những bản tình ca. 

Phương Duy Anh là chàng trai có đầy hoài bão và niềm đam mê với âm nhạc

Vốn được tiếp xúc với những “hot trend” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên các sáng tác của chàng nhạc sĩ trẻ đều có điểm chung là giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và dễ đi vào lòng người. Duy Anh thuộc trong số ít những nhạc sĩ hiếm hoi ở thời điểm đó có thể liên tiếp cho ra đời nhiều ca khúc “top list” trong thời gian cực ngắn. 

Gần như trong tất cả các sáng tác của chàng nhạc sĩ trẻ này đều có những nỗi buồn man mác không tên. Như bản hit “Giả vờ yêu” từng đưa tên tuổi của ca sĩ Ngô Kiến Huy lên thị trường âm nhạc chỉ trong một đêm cũng vậy, người nghe như chiêm nghiệm được sự da diết, sâu lắng và vụn vỡ của một mối tình chưa vẹn nguyên, trong từng câu chữ mà Duy Anh viết ra. 

"Giả vờ yêu" là bệ phóng đưa tên tuổi của ca sĩ Ngô Kiến Huy lên tầm cao mới tại showbiz

Không tự mãn trước thành công, Duy Anh chỉ cảm thấy vui mừng vì khán giả biết đến ca khúc mà mình sáng tác và anh bằng lòng với những gì mà bản thân đã làm trên con đường sự nghiệp. 

Duy Anh trẻ trung, yêu đời và đầy lịch lãm ở thời điểm hiện tại

Đối với chàng nhạc sĩ trẻ “nếu cuộc đời trao cho Duy Anh một lá bài xấu, thì mình phải tìm ra được cách chơi thông minh”, những khó khăn mà anh đang trải nghiệm chỉ là tiền đề cho thành công sau này mà thôi. 

Hiện tại, dù không sống bằng nghề sáng tác, nhưng khi viết được bài hát hay Duy Anh sẽ tìm đến ca sĩ Ngô Kiến Huy để thu âm thử với mong muốn một ngày không xa anh sẽ thoát khỏi chiếc bóng “nhạc sĩ một hit”. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Mai Thế Hiệp: “Còn sống là còn hy vọng”