Gia đình võ thuật - Tập 1

Phương Dung viết "thư tình" gửi tặng cho Trung Dân

Trong tập đầu tiên vừa lên sóng, Trần Cương (Trung Dân) đau khi các con đòi bán võ đường của dòng tộc. Mặt khác, Thanh Hà (Dương Gia Mỹ) "cấu kết" Anh Trâm (An Vy) hóa giải mối thù nhiều năm của hai gia đình.

Đó là diễn biến chính đầy kịch tính trong tập 1 "Gia đình võ thuật" - bộ sitcom mới dài 70 tập của HTV. Phim vừa được phát sóng lúc 21g55 tối qua (1/1) trên kênh HTV7. Võ sư cổ truyền Trần Cương - năm xưa may mắn nhận được quyển bí kíp chân truyền từ sư phụ - đã thành lập, phát triển Võ đường Vô Song. Đây chính là niềm tự hào, tâm huyết cả một cuộc đời theo nghiệp võ học của ông. Niềm mong mỏi lớn nhất của ông Cương chính là những thế hệ con cháu đời sau sẽ kế thừa, tiếp tục thay ông phát huy nền võ học bao đời của dòng tộc. 

Tuy nhiên đau đớn thay, các con của ông lại không mấy thiết tha với võ học, ngoại trừ đứa cháu gái Thanh Hà. Từ trai đến gái liên tục thay nhau đề xuất bán võ đường, lấy tiền đầu tư cho việc kinh doanh của bản thân. Ông Cương chưa từng một lần đồng ý dù các con có thuyết phục như thế nào. Ông vẫn chờ ngày ngóng đêm về tin tức cậu con trai Trần Quốc (Hoàng Nguyên), mong cậu sẽ sớm ngày trở về, kế thừa võ đường giúp ông. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Trần Cương và sư tỉ đồng môn Lê Thị Nhu (Phương Dung) - cũng là hàng xóm - đã trở mặt thành thù từ sau lần Trần Cương được sư phụ truyền lại cuốn bí kíp môn phái.

Ở một diễn biến khác, Thanh Hà và Anh Trâm - cháu của ông Cường và bà Nhu - vốn thân thiết, nhưng vì ân oán của trưởng bối hai bên nên bị ngăn cấm chơi cùng nhau. Cả hai quyết định bắt tay nhau tìm cách hóa giải mối thù hai gia tộc. Anh Trâm mạo danh bà Nhu viết một lá thư "sướt mướt" hẹn gặp ông Cương. Hai cô cháu gái còn tự tay chuẩn bị phần quà đặc biệt giả danh ông bà để tặng cho đối phương. Tưởng chừng kế hoạch quá hoàn mỹ, nhưng cả hai không ngờ những suy nghĩ "non nớt" của mình sang ông Cương – bà Nhu lại trở nên kinh khủng và mang quá nhiều ý nghĩa tiêu cực, suýt nữa đã xảy ra một cuộc ẩu đả lớn. Mối thâm thù đại hận lớn như thế này thì Anh Trâm và Thanh Hà làm sao mới có thể hóa giải được?

Đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của "Gia đình võ thuật". Phim sẽ được phát sóng định kỳ lúc 21g55 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình