Phượng của “Ráng chiều ấm áp”: Tôi tin vào tình yêu chân chính

Đảm nhận vai nữ chính trong “Ráng chiều ấm áp”, Vân Thủy đã trải qua nhiều biến cố đau khổ trong chuyện tình cảm. Sau tất cả, cô hay Phượng vẫn tin vào sức mạnh của tình yêu chân chính.

Nữ diễn viên người Tiền Giang sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng 

Vân Thủy là diễn viên và người mẫu ảnh đến từ Tiền Giang. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành thanh nhạc. Sau đó, cô còn thi đậu ngành diễn viên của trường Sân khấu - Điện ảnh. Tuy nhiên, công việc bận rộn đã không cho phép Vân Thủy theo học tại trường thường xuyên, mà phải ở một lớp diễn xuất ngắn hạn bên ngoài. 

Từ đó, Vân Thủy bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật, cô tập trung vào diễn xuất và có những gặt hái ban đầu như vai trò nữ chính trong MV Anh đã quen với cô đơn của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, tham gia đa dạng TVC quảng cáo và cả người mẫu ảnh. Mới đây, gương mặt trẻ Vân Thủy đã có cơ hội thử sức vai chính đầu tiên trong phim Ráng chiều ấm áp, một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi phát sóng vào dịp Giáng sinh năm 2019 trên HTV9. Vân Thủy đã có những chia sẻ thú vị của cô về trải nghiệm này. 

Vân Thủy (đứng thứ hai, bên trái) bên cạnh đạo diễn Nguyễn Hồng Chi và các diễn viên của “Ráng chiều ấm áp”

Chào Vân Thủy! Chúc mừng chị đã có được vai chính đầu tiên trong Ráng chiều ấm áp, chị cảm nhận ra sao về điều này? 

Phải nói đây là cơ hội mà Vân Thủy mong đợi nhất và Thuỷ rất trân trọng nó. Từ khi phim Ráng chiều ấm áp còn đang trong giai đoạn casting, thì Thuỷ đã đến tham gia với tâm thế nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Thuỷ rất hạnh phúc vì đã may mắn được chọn, nên tự nhủ sẽ phải tập trung hết mức cho vai diễn Phượng. 

Đây cũng là lần đầu Vân Thủy tham gia phim truyền hình nên còn rất nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót. Thủy mong rằng khán giả xem phim sẽ ủng hộ, góp ý để Thủy có nhiều động lực phấn đấu và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Việc đảm nhận vai chính chắc hẳn đã tạo không ít khó khăn và áp lực cho Vân Thủy? 

Áp lực và khó khăn là những yếu tố không thể thiếu khi diễn xuất, đặc biệt với vai chính đầu tiên của Thủy. Dù vậy, Thủy cho rằng điều đó sẽ giúp mình tập trung vào nhân vật đang hóa thân và diễn xuất tròn vai hơn. Trong khoảng thời gian ghi hình, Thủy nhớ thời điểm vì áp lực vai diễn mà phải nuôi cảm xúc buồn thật buồn gần một tuần. Bởi vì sau đó Thủy diễn cảnh khóc liên tục từ sáng đến tối, mắt lúc nào cũng đỏ. 

Cô phải nuôi cảm xúc buồn gần một tuần để diễn nhập tâm cảnh khóc

Khi đọc kịch bản, Vân Thủy đã cảm nhận gì về nhân vật Phượng do chị thủ vai? 

Về nhân vật Phượng trong Ráng chiều ấm áp thì đây là một cô gái chân quê, mộc mạc hiền lành và rất chung thuỷ với tình yêu. Tuy nhiên cuộc sống của cô lại trải qua nhiều biến cố, bị gia đình ép hôn và gả cho người mà cô không yêu thương, Phượng phải bỏ nhà ra đi, sống một cuộc đời mưu sinh vất vả ở thành thị cùng đứa con nhỏ. 

Phượng thật sự là một cô gái si tình và chung tình. Dù trong lúc khó khăn nhất, cô được Viễn (Ngọc Thuận thủ vai) cưu mang giúp đỡ nhưng tâm trí vẫn một mực nhớ về mối tình sâu đậm với Hải (Tuấn Nghĩa thủ vai). Đối với nhân vật này, Thủy vừa thấy thương vừa ngưỡng mộ trước lòng bền bỉ hướng về tình yêu đời mình. 

Liệu giữa chị và Phượng có điểm chung nào không?

Theo Thủy thì có, điểm chung nhất giữa Thủy và Phượng chính là tính cách hiền lành và thái độ nghiêm túc trong tình yêu, một khi đã yêu thì sẽ rất sâu đậm. Chỉ có một điểm khác nhau là cuộc đời Phượng gặp quá nhiều biến cố đau khổ. Đôi lúc, Thủy cảm thấy thương nhân vật của mình nhiều lắm. Hi vọng khán giả cũng sẽ đồng cảm với diễn xuất của Thủy để thương Phượng nữa.

Vân Thủy ngoài đời luôn có niềm tin vào tình yêu chân chính

Chị có gặp khó khăn trong các phân cảnh quay không? Ai là người hỗ trợ chị vượt qua những lúc này?

Đương nhiên là có - đó là cảnh quay chung với anh Ngọc Thuận, Thủy đã diễn nhiều lần vẫn chưa ra đúng ý đạo diễn. Thế nhưng anh Thuận đã giúp đỡ Thủy rất nhiều, bằng lời khuyên và góp ý truyền kinh nghiệm. Nhờ vậy mà Thủy có thể thực hiện cảnh quay sau đó tốt hơn. 

Chị nhận xét gì về lần đầu đóng cặp với Trần Nghĩa (thủ vai họa sĩ Hải)?

Trong quá trình làm việc với anh Trần Nghĩa, Thủy và anh khá hiểu ý nhau. Với những cảnh quay tình cảm giữa Phượng và Hải thì anh Nghĩa luôn chủ động để cả hai không rơi vào hoàn cảnh ngượng ngùng. Vì vậy mà các cảnh quay thân mật đó đều trơn tru, không phải diễn lại nhiều lần. 

Cô thợ may Phượng (Vân Thủy đóng) đã phải lòng anh họa sĩ Hải (Trần Nghĩa đóng)

Ráng chiều ấm áp truyền tải thông điệp về sức mạnh của tình yêu chân chính. Vậy Vân Thủy có tin vào điều đó không? 

Thông điệp của Ráng chiều ấm áp là tình yêu chân chính sẽ vượt qua tất cả định kiến, khó khăn và sẽ hóa giải lòng thù hận làm người ta sống vị tha hơn. Ngoài đời, Vân Thuỷ tin là có tình yêu chân chính. 

Điều quan trọng là tình yêu phải xuất phát từ hai phía và mối quan hệ đó phải được bảo vệ bởi sự tin tưởng, thấu hiểu và đồng điệu trong suy nghĩ. Như vậy thì cặp đôi mới có thể cùng đi qua những tháng năm dài, nhất là khi gặp khó khăn trong cuộc đời. 

Cảm ơn Vân Thủy về những chia sẻ thú vị

Nguyễn Oanh