Tôi tuổi teen - Tập 4

Phụng dưỡng ba mẹ là niềm tự hào của con cái

Từ một cô gái hồn nhiên, ngây thơ, Trâm Anh buộc phải trưởng thành hơn so với bạn bè cùng lứa khi người mẹ thân thương ngã quỵ trước cơn tai biến nguy hiểm.

Giống như bao bạn trẻ 14 tuổi khác, Trâm Anh vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, ngày ngày cắp sách đến lớp, hoàn thành những bài học khó nhằn từ thầy cô. Điểm khác duy nhất của em là bắt đầu làm kinh doanh slime để có thêm thu nhập chăm lo, chữa trị căn bệnh cho mẹ. Để rồi, từng có một thời gian, Trâm Anh bị cô giáo và bạn bè trong trường hiểu lầm là không lo học, chỉ biết “đua đòi, ăn chơi” vì nghỉ học rất nhiều. 

Ở độ tuổi của Trâm Anh, các bạn chưa ý thức và chưa hiểu được cách thông cảm cho người khác

Những lời nói chọc ghẹo, những cái mỉa mai chưa suy nghĩ trước sau ở tuổi mới lớn của bạn bè trong lớp hay sự hiểu lầm của cô giáo đã khiến Trâm Anh bị tổn thương rất nhiều. Thay vì lựa chọn cách giải thích về hoàn cảnh gia đình của mình để nhận sự đồng tình từ mọi người xung quanh, thì Trâm Anh đã lựa chọn cách im lặng và chịu đựng. Cho đến sau này khi cô giáo nói chuyện với mẹ “cô chủ nhỏ” thì mới hay mọi chuyện, lời xin lỗi muộn màng ấy đã giúp Trâm Anh một phần nào đó có thêm động lực trong cuộc sống.

Như cách mà MC Trấn Thành chia sẻ: “Họ cười tôi vì tôi khác họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau” - những bình luận trái chiều luôn xuất hiện trong cuộc sống chúng ta, thay vì ngã quỵ trước nó sao ta không học cách đứng lên và hướng đến tương lai, một lần nữa chứng minh chúng ta có thể làm được nhiều hơn những gì mà “người ngoài” thấy bằng mắt thường. Và cô bé Trâm Anh đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, em trưởng thành nhanh hơn những đứa bạn cùng trang lứa, từ một cô học sinh đang tuổi ăn tuổi học đã trở thành một bà chủ với nghề kinh doanh online, đem về thu nhập ổn định lo cho kinh tế cả gia đình - điều mà những kẻ chỉ trích em không hề làm được.

Lời nói đôi khi còn là thứ vũ khí sắc bén nhất, vô hình, không để lại sẹo trên da thịt nhưng lại có thể làm tổn thương biết bao nhiêu người 

Không vì cái lợi trước mắt mà buông bỏ tương lai, Trâm Anh chia sẻ ước mơ của mình là được đi du học và mong muốn đưa mẹ theo để chăm sóc cho mẹ vì em nhận thức được rằng: “Từ những gì em đã trải qua, em nhận ra mẹ chính là nguồn động lực duy nhất để em thực hiện ước mơ của mình”. 


Ba mất khi còn bé, giờ đây ngoài mẹ ra, Trâm Anh không có bất kỳ điểm tựa nào trong cuộc sống khó khăn này

Xúc động trước tình cảm mà cô con gái nhỏ dành cho mình, mẹ Ngọc Trinh nghẹn ngào: “Tôi sợ mình không có đủ thời gian để ở lại với con, dạy dỗ con hay là có thể an ủi con chứ tôi không có làm gì được cho nó hết. Tôi sợ tôi là gánh nặng cho con…” Nghe những lời chân tình này, Á hậu Mâu Thủy xúc động: “Con chỉ muốn phụng dưỡng cho mẹ con thôi, không có là gánh nặng gì cả. Con và Trâm Anh rất là sẵn lòng làm điều đó bởi vì điều đó là niềm tự hào của tụi con”. 


Việc được phụng dưỡng cha mẹ là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi người con trên thế giới này

Câu chuyện của Trâm Anh và mẹ Ngọc Trinh đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả tại Tôi tuổi teen. MC Trấn Thành không kìm được nỗi xúc động: “Trên đời này chẳng bao giờ có cái gì là nặng nếu như người ta tự nguyện cả chị ạ. Chị không cần phải làm gì cả, cái chị cần làm bây giờ là phải sống thật hạnh phúc, thật mạnh khỏe là điều tuyệt vời nhất rồi!”. Cuối cùng, thay cho lời kết của chương trình, Trấn Thành đại diện cho toàn bộ những trái tim đã và đang được Trâm Anh truyền cảm hứng, gửi đến em lời động viên chân thành: “Nỗi đau mỗi khi nó không hại được mình, nó sẽ là năng lượng giúp con tỏa sáng. Chúc con thành công!”.

Đón xem tập 4 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm