Phạt nguội xe máy, sắp xếp trụ sở khu phố hiệu quả tại TP.HCM

THANH TÂM - THANH PHONG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 11:51

(HTV) - Công an Thành phố tiếp tục tiến hành xử phạt "nguội" xe máy thông qua hệ thống camera giám sát; Sẽ sắp xếp, bố trí trụ sở sinh hoạt khu phố, ấp hiệu quả... là những nội dung trong buổi họp báo kinh tế - xã hội chiều 23/5.

Họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM

Sở Nội vụ, Sở Tài chính cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các sở, ngành có liên quan, UBND TP. Thủ Đức, quận, huyện tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết khó khăn liên quan đến trụ sở sinh hoạt khu phố, ấp.   

Ông Ngô Quang Vinh - Trưởng Phòng Quản lý công sản, Sở Tài chính TP.HCM nhận định: “TP. Thủ Đức và UBND các quận, huyện cũng đang rà soát các khu đất đủ điều kiện tiêu chuẩn để bố trí kịp thời trụ sở khu phố, ấp. Việc này phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp quy hoạch và đúng quy định". 

TP.HCM phạt nguội xe máy vi phạm nồng độ cồn và 5 hành vi chủ yếu

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố, trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Thành phố đã phát hiện xử lý 60.499 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 16 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức công tác trong cơ quan nhà nước vi phạm về nồng độ cồn bị phát hiện xử lý và thông báo vi phạm theo quy định. Thành phố cũng sẽ triển khai phạt nguội đối với xe máy.

Công an Thành phố sẽ tiến hành phạt nguội, tuần tra kiểm tra và lập biên bản xử lý

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cũng nhận định rằng: Công an Thành phố sẽ tiến hành phạt nguội, tuần tra kiểm tra và lập biên bản xử lý, cập nhật. Các hành vi vi phạm được ghi nhận xử lý tập trung vào các hành vi vi phạm chủ yếu, thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, như:

+ Điều khiển xe quá tốc độ quy định.

+ Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

+ Lưu thông ngược chiều.

+ Lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm.

+ Dừng, đỗ xe không đúng quy định.

- Đối với xe máy khi phát hiện vi phạm mà CSGT không dừng được phương tiện xử lý ngay tại hiện trường thì CSGT sẽ chuyển sang phạt nguội.

TP.HCM giải quyết vấn đề "treo" giá đất 20 năm tại Hóc Môn

Trả lời câu hỏi về thực tế có những khu đất gần 20 năm qua không có đơn vị nào tham gia thẩm định giá đất gây ảnh hưởng đến nhiều người dân sinh sống tại huyện Hóc Môn nói riêng và TP.HCM nói chung, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố đã có những thông tin.

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố trả lời câu hỏi về thực tế có những khu đất gần 20 năm qua không có đơn vị nào tham gia thẩm định giá đất

Ông Nguyễn Hiếu Hòa - Phó Trưởng Phòng Kinh tế đất, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM thông tin: “Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến góp ý của các sở, ngành và các đơn vị liên quan đối với dự thảo Đề án tổ chức lại Trung tâm Kiểm định bản đồ và Tư vấn Tài nguyên – Môi trường để bổ sung chức năng tư vấn xác định giá đất cho đơn vị sự nghiệp công theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố”.

Tại buổi họp báo, các đơn vị cũng cung cấp thông tin về công tác đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; tiến độ thi công Dự án đường Vành đai 3 TP. HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.