Khoảnh khắc cuộc đời

Phạm Thị Thủy Tiên - Vẽ và kể chuyện

Phạm Thị Thủy Tiên sở hữu kênh tiktok được chú ý nhờ vào những clip vẽ màu nước về các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử cùng giọng kể đặc trưng. Đâu là cơ duyên đưa cô đến với lịch sử, đến với tiktok và trở nên thành công như hiện tại?

Cô gái trẻ Phạm Thị Thủy Tiên là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" kỳ này. Chương trình được phát sóng mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Thủy Tiên đã chia sẻ: "Em từng mơ ước trở thành một phát thanh viên và biên tập viên. Nhưng em là một cô bé nhút nhát, rụt rè và rất tự ti vì giọng nói của mình. Em chỉ dám đứng từ xa, ngưỡng mộ các anh chị đi trước và mong ước một ngày mình trở nên như thế. Nhưng mà bản thân em với những tự ti đó lại cản trở cơ hội của chính mình. Và cuộc đời đã đưa đẩy em đến một con đường khác để ngày hôm nay, em có cơ hội được trò chuyện với anh Vinh và khán giả". 

Lời thú nhận chính mình lại cản trở bản thân của Thủy Tiên đã gây ấn tượng với NSƯT Vũ Thành Vinh. "Không phải ai cũng có thể nhận biết rõ tiềm năng của mình, họ phải trải qua một biến cố, một cơ hội nào đó để nhận ra, mỗi một con người đều có một cái hay nào đó mà mình không biết".

Thủy Tiên cho biết cô thực sự nhận ra tiềm năng của bản thân kể từ khi cô bắt đầu làm kênh tiktok Vẽ và kể chuyện. "Trước đó, em cũng có một thời gian được làm biên tập nhưng mọi thứ diễn ra rất khó khăn. Vì thế em đã thu mình lại và không thu âm nữa. Dù vậy, nó đã cho em trải nghiệm đầu đời khó quên". 

Nói về kênh tiktok vừa kể chuyện vừa vẽ tranh, Thủy Tiên chia sẻ: "Hồi xưa, em rất thích vẽ. Em nghĩ là mình được hội tụ từ năng khiếu của ba mẹ. Ba em sáng tác thơ rất hay, còn mẹ thường vẽ tranh minh họa cho thơ của ba. Nhưng vì quan niệm vẽ là một nghề khó kiếm tiền hay họa sĩ cũng không có chỗ đứng trong xã hội nên em gặp phải nhiều cản trở, kể cả có những tổn thương vì vẽ tranh.

Thế nên, em đã ngưng vẽ một thời gian dài. Cho đến những ngày thành phố gồng mình chống dịch COVID-19, trong thời gian phong tỏa, em nghĩ làm thế nào để giao tiếp với mọi người đây? Và thế là em đã vẽ, và kể những câu chuyện thú vị về những nhân vật lịch sử của Việt Nam ta. Thật may mắn là mọi người đã đón nhận và yêu thích chúng".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình