Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 128

Phạm Hồng Minh - “Phù thủy” vẽ tranh trình diễn

8 năm theo đuổi tình yêu vẽ tranh trình diễn, Phạm Hồng Minh sở hữu nhiều giải thưởng danh giá và được thế giới công nhận là một tài năng hội họa.

Khoảnh khắc khiến cuộc đời chàng trai Bình Định thay đổi là vào một buổi chiều tan học, khi rời khỏi chiếc xe bus đông đúc để về nhà, Phạm Hồng Minh nhìn thấy tờ rơi của cuộc thi Vietnam's Got Talent. Đem tờ rơi về nhà, Hồng Minh lên mạng tìm kiếm và tham khảo những phần thi tài năng ấn tượng. May mắn dẫn lối, chàng sinh viên năm hai đã thấy được màn trình diễn mãn nhãn đến từ các họa sĩ đã thành danh, anh quyết định hành động.

"Phù thủy vẽ tranh" - Phạm Hồng Minh

Có năng khiếu hội họa từ nhỏ đồng thời biết một chút kỹ xảo về ảo thuật, Phạm Hồng Minh đã tìm cách học hỏi nghệ thuật hội họa trình diễn từ các nước trên thế giới, để rồi theo đuổi loại hình hội họa này cho đến nay. Ngoài 20 tuổi, Phạm Hồng Minh đã có trong tay bộ sưu tập những phần thưởng danh giá từ các cuộc thi như: Top 3 Vietnam's Got Talent 2013, Quán quân Bạn có thực tài 2015, xác lập Kỷ lục Người vẽ tranh trình diễn đầu tiên tại Việt Nam. Chàng họa sĩ “tài không đợi tuổi” được khán giả ưu ái gọi là "Phù thủy vẽ tranh".

Phạm Hồng Minh chia sẻ khoảnh khắc cuộc đời của mình

Sau những năm sáng tạo, Phạm Hồng Minh hiện tại có thể biểu diễn khả năng vẽ tranh bằng kim tuyến, nước và lửa… Chàng họa sĩ 9x đã từng mở liveshow để bán đấu giá một số tác phẩm tranh của mình để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ… ở quê hương Bình Định. "Thông thường, người ta chỉ xem và thưởng thức hội họa qua những bức tranh đã vẽ sẵn. Tôi muốn làm khác đi, đó là mang hội họa lên sân khấu và biến nó thành một bộ môn nghệ thuật để khán giả cùng thưởng thức", Phạm Hồng Minh chia sẻ. 

Đôi bạn Hồng Minh - Ngọc Thiên cùng nhau sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ 

Đồng hành cùng Hồng Minh trong suốt những năm tháng còn là sinh viên đến khi thành danh, Trần Ngọc Thiên khẳng định lúc đầu bản thân anh không tin bạn thân có thể thành công như ngày hôm nay, vì con đường của "phù thủy vẽ tranh" quá chông chênh. Sau 8 năm chứng kiến Hồng Minh phấn đấu và thay đổi tư duy mỗi ngày, Ngọc Thiên vẫn luôn mang tâm lý “như mới ngày đầu” lúc nào cũng “hồi hộp” trước những phần trình diễn của bạn thân trên sân khấu. Tuy nhiên, Ngọc Thiên vẫn tin Hồng Minh sẽ thành công trên con đường mà anh đang theo đuổi, sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình nếu chàng “phù thủy” cần một chỗ dựa. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm