Nhóc nhà mình - Kỳ 20

Phải làm gì khi ba mẹ la?

Tuần này, gia đình bé Thu Nguyên và Tâm Như đã cùng nhau tham gia thử thách dành cho gia đình. Các bé đã cố gắng cùng ba mẹ hoàn thành xuất sắc vòng thi.

Ở vòng một "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Thu Nguyên cho biết vì tên của mình có chữ "thu" nên bé thích nhất là mùa thu. Tuy nhiên, cô bé lại trả lời một năm có đến 6 mùa, ngoài 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, thì còn có "mùa quýt" và "mùa sầu riêng" nữa. Câu trả lời của cô bé khiến Diệu Nhi cười ngất nên cô phải giải thích cho bé nghe. Ở nhà, Thu Nguyên có nuôi một chú chuột hamster, nên cô bé đã "bày" cô Diệu Nhi cách chăm sóc chuột. Do đã tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm nên Thu Nguyên đã tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Tâm Như thì bất đắc dĩ phải trở thành một "chuyên gia tâm lí" để tư vấn tình bạn cho cô Diệu Nhi. Đến với chương trình, Tâm Như đã đọc bài thơ Gánh gánh, gồng gồng cho các bạn khán giả nghe. Tuy chỉ mới 4 tuổi nhưng cô bé đã thuộc lòng và đọc lưu loát cả bài thơ. Theo Tâm Như, nếu mình không ngoan, ba mẹ la thì phải nghe lời và phải xin lỗi, không được làm ba mẹ giận nữa. 

Đến với vòng 2 mang tên "Gia đình thách thức", nhiệm vụ của Thu Nguyên và Tâm Như là bốc thăm những cuộn giấy có chứa yêu cầu mà ba mẹ phải làm theo. Còn phụ huynh của hai nhà sẽ thay nhau cùng con thực hiện thử thách mà bé nhà "đối thủ" đã bốc. Trong cuộn giấy sẽ là thử thách hoặc là những quà tặng bất ngờ. Các bé đã vui vẻ và nỗ lực hết mình để cùng ba mẹ hoàn thành vòng thi.

Bước qua vòng 3 "Nhóc tập nhảy", nhiệm vụ của Thu Nguyên và Tâm Như là cùng cô Diệu Nhi nhảy theo những đoạn nhạc bất kì. Khi cô Diệu Nhi dừng bất chợt ở tư thế nào thì 2 bé cũng phải dừng giống như thế. Hai bạn nhỏ đã nhảy rất nhiệt tình và có những giây phút vui chơi đùa thật bổ ích. 

Kha Đồng