Pancake tôm phô mai

Bánh rán mềm mại, tỏa hương phô mai, cùng với sốt mayonnaise beo béo, thịt tôm tươi ngọt, cùng các rau củ đi kèm tươi ngon làm nên món ăn sáng giàu dinh dưỡng, lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 150g
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Phô mai lát: 4 lát
  • Dưa chuột muối: 1 trái
  • Lá quế băm: 1 muỗng canh
  • Bơ lạt: 20g
  • Hạt nêm
  • Sốt mayonnaise
  • Bột bánh rán pha sẵn

Thực hiện:

  • Tôm lột vỏ cắt hạt lựu
  • Ớt chuông, hành tây, cà chua cắt hạt lựu
  • Cho bơ vào chảo, chờ bơ tan, cho hành tây và cà chua vào xào, sau đó cho tôm vào đảo đều, cho ớt chuông vào
  • Khi tôm bắt đầu chuyển màu, cho vào hỗn hợp 1/3 chén nước. Nêm vào sốt tôm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh tương cà chua.
  • Cuối cùng cho ít lá quế băm nhuyễn vào, chờ sốt sệt lại rồi tắt bếp, cho dưa chuột muối băm nhỏ vào
  • Cho bột bánh rán ra tô, pha với 105ml nước lọc, khuấy đều cho bột tan mịn
  • Làm nóng chảo, hạ nhiệt, rồi cho bột pancake vào 
  • Sau khi rán bánh xong, cho bánh ra dĩa, rưới sốt tôm lên trên rồi đến 1 lát phô mai và một lớp bánh ở trên và thêm ít sốt mayonnaise trên mặt.

Lưu ý:

  • Cho dưa chuột muối vào sau khi tắt lửa để giữ hương vị thơm ngon
  • Cho lá quê để tạo mùi thơm lạ và đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh